Mách bạn cách làm bánh lưỡi mèo giòn rụm với nhiều biến tấu mới lạ

Bánh lưỡi mèo có cách làm đơn giản mà vô cùng thơm ngon, rất được lòng các bé nhỏ. Đặc biệt, bánh này chỉ dùng lòng trắng trứng, nên bạn có thể tận dụng phần trắng trứng còn dư từ các món khác, rất tiết kiệm. Cùng VinID vào bếp học ngay cách làm bánh lưỡi mèo hấp dẫn này nhé.

1. Cách làm bánh lưỡi mèo vị cơ bản

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho món bánh lưỡi mèo cơ bản
Nguyên liệu cho món bánh lưỡi mèo cơ bản

Trộn bột bánh

Bước 1: Chuẩn bị phần bột bánh

Cho bột vào từng phần nhỏ để hỗn hợp bột mịn không bị vón cục
Cho bột vào từng phần nhỏ để hỗn hợp bột mịn không bị vón cục

Bước 2: Tạo hình bánh nướng

Cần giữ khoảng cách giữa các bánh để khi nướng không dính vào nhau
Cần giữ khoảng cách giữa các bánh để khi nướng không dính vào nhau

Nướng bánh

Quan sát thường xuyên mặt bánh trong khi nướng
Quan sát thường xuyên mặt bánh trong khi nướng

Thành phẩm

Bánh lưỡi mèo sau khi hoàn thành sẽ có hương thơm vanilla nhẹ nhàng, vị béo của bơ và vị ngọt nhẹ dịu của đường. Dùng bánh cùng một ly trà ấm, nhâm nhi cuối tuần thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Bạn có thể rắc thêm một ít mè để bánh thơm và đẹp mắt hơn
Bạn có thể rắc thêm một ít mè để bánh thơm và đẹp mắt hơn

2. Cách làm bánh lưỡi mèo hạnh nhân thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Trộn bột bánh

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh

Bơ đánh bông sẽ giúp món bánh xốp, giòn hơn
Bơ đánh bông sẽ giúp món bánh xốp, giòn hơn

Bước 2: Tạo hình cho bánh nướng

Khoảng cách giữa các bánh cần đảm bảo xa nhau để khi nướng không bị dính
Khoảng cách giữa các bánh cần đảm bảo xa nhau để khi nướng không bị dính

Nướng bánh

Mỗi lò có nhiệt độ khác nhau vì vậy khi nướng phải chú ý thường xuyên
Mỗi lò có nhiệt độ khác nhau vì vậy khi nướng phải chú ý thường xuyên

Thành phẩm

Bánh lưỡi mèo hạnh nhân sẽ có vị béo hơn bánh lưỡi mèo cơ bản, mùi hạnh nhân được rang vàng nướng sẽ khiến bánh có hương thơm kích thích hơn. Bánh ăn cứng giòn, nhâm nhi cùng trà hay dùng ăn vặt văn phòng cũng rất tuyệt vời.

Thành phẩm món bánh quy lưỡi mèo hạnh nhân
Thành phẩm món bánh quy lưỡi mèo hạnh nhân

3. Cách làm bánh lưỡi mèo trà xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

Trộn bột bánh

Bước 1: Chuẩn bị phần bột bánh trà xanh

Rây mịn bột sẽ giúp hỗn hợp bơ mịn, không bị vón cục
Rây mịn bột sẽ giúp hỗn hợp bơ mịn, không bị vón cục

Bước 2: Tạo hình bánh lưỡi mèo trà xanh

Bạn có thể biến tấu công thức bánh với bột cacao và hạnh nhân
Bạn có thể biến tấu công thức bánh với bột cacao và hạnh nhân

Nướng bánh

Luôn quan sát bánh khi đang nướng để tránh bị cháy
Luôn quan sát bánh khi đang nướng để tránh bị cháy

Thành phẩm

Bánh lưỡi mèo khi nướng hoàn thành sẽ có màu xanh nhạt và thơm vị trà xanh đậm đà, ăn vị ngọt vừa phải mà không có vị nhẫn đắng. Bạn có thể kết hợp thêm với chocolate đun chảy rắc thêm các hạt cũng rất hấp dẫn.

Bánh trà xanh lưỡi mèo kết hợp với trà chiều là cực kỳ hợp
Bánh trà xanh lưỡi mèo kết hợp với trà chiều là cực kỳ hợp

4. Cách bảo quản bánh lưỡi mèo

Bánh lưỡi mèo để để được lâu, không bị ỉu, bạn có thể để cho thật nguội, rồi cho vào lò nướng sấy 100 độ C trong 10 phút, để bánh khô và giòn hơn. Bánh này cần được bảo quản kín gió, vì thế sau khi bánh nguội bạn cho vào bịch buộc thật chặt hoặc cho vào hũ đậu nắp thật kín và dùng trong 1 - 2 tuần.

Hũ kín là cách bảo quản an toàn tốt cho món bánh quy lưỡi mèo
Hũ kín là cách bảo quản an toàn tốt cho món bánh quy lưỡi mèo

Với 3 công thức cách làm bánh lưỡi mèo siêu ngon trên, VinID chúc các bạn thành công với món bánh quy thơm ngon, tiết kiệm này nhé. Để bánh thêm chất lượng và hấp dẫn thì hãy ghé chuỗi siêu thị VinMart hoặc đặt hàng qua ứng dụng VinID để có nguyên liệu đạt chuẩn nhất nhé.

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm bánh lá dừa ngọt bùi <<<

Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/banh-luoi-meo-hanh-nhan-a55361.html