Với cách chế biến món bò kho ngon để từng miếng thịt bò mềm thơm quyện trong nước xốt sền sệt hấp dẫn này, bạn sẽ có món ngon hấp dẫn, giàu dinh dưỡng. Hãy cùng Bếp Trưởng Á Âu khám phá cách nấu bò kho ngon đơn giản này ngay tại nhà nhé.
Bò kho không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng
Bò kho là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ thường xuyên có trong thực đơn của các quán ăn, nhiều chị em nội trợ cũng thường xuyên áp dụng cách nấu bò kho ngon cho cả thưởng thức. Món ăn này lôi cuốn người dùng nhờ có thịt bò mềm thơm vừa phải mà không bị nhừ nát hoặc quá dai, ăn kèm nước xốt ngon ngọt, đậm đà, và rau củ tự nhiên, bắt mắt, hương thơm quyến rũ.
Các món ăn từ thịt bò luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm một món ăn để bồi bổ cơ thể. Bởi đây là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích to lớn đối với sức khỏe. Thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt bò bao gồm: 182 kcal năng lượng, 21.5g protein, 10.7g lipid, 12 mcg vitamin A, 4.5mg vitamin PP, 0.44mg vitamin B6, 3.05mcg vitamin B12…, 3.1mg sắt, 28 mg magie, 3.64mg kẽm, 160mg đồng, 12mg canxi… Ăn thịt bò sẽ giúp bạn duy trì khối lượng cơ bắp, cải thiện hiệu suất tập luyện thể dục, phòng chống thiếu máu…
Nạm bò rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi. Sau đó vớt ra để ráo nước và cắt thành miếng vuông khoảng 40g.
Cắt thịt bò thành miếng khoảng 40g
Riềng rửa sạch, xắt lát.
Sả bóc bỏ vỏ già, rửa sạch, cắt khúc, đập dập.
Hành, tỏi lột vỏ, đập dập, bằm nhuyễn.
Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi luộc chín.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt lát.
Cho bò vào âu lớn ướp với 100g tương cà, 50g tương ớt, 60g tương ớt Quế Lâm, 20g dầu hào, 10g tiêu sọ trắng, 2g bột nghệ, 2g bột cà ri, 20ml dầu điều. Trộn cho đều tất cả gia vị thấm vào thịt, để ướp trong khoảng 30 phút.
Ướp thịt bò cùng các loại gia vị
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun sôi. Tiếp tục cho thêm 30g riềng xắt lát, 60g sả cắt khúc, đập dập, 20g hành tím băm nhuyễn, 10g tỏi băm nhuyễn trộn đều và phi thơm. Tiếp tục thêm bò đã ướp vào xào cho săn lại.
Xào săn thịt bò trước khi nấu
Bắc khoảng 1,5 - 2 lít nước lên bếp đun sôi, thêm vào: 15g muối, 20g bột ngọt, 65g đường phèn, 30g dầu hào. Sau đó cho bò đã xào vào kèm 3 nụ đinh hương, 2 bông đại hồi, 3g quế, 3g tiêu sọ, 1 trái thảo quả, 3 lá thơm trộn đều và hầm trong khoảng thời gian hơn 60 trên mức lửa vừa cho đến khi bò mềm. Thêm cà rốt đã luộc và hành tây cắt lát vào nồi bò kho kèm 50ml bột năng pha loãng, đun sôi lại và tắt bếp là hoàn thành.
Cho bột năng pha loãng vào sau khi thịt bò đã mềm
Múc ra tô, thêm vài lát ớt cắt mỏng. Ăn kèm với húng quế, ngò gai và bánh mì. Nhớ chuẩn bị chén muối tiêu chanh để chấm giúp món ăn đậm vị hơn.
Để món bò kho trở nên hấp dẫn, mềm thơm, thịt thấm đều gia vị, đòi hỏi ở người nấu rất nhiều kỹ thuật, bí quyết. Dưới đây sẽ là một số bí quyết, mẹo hay giúp bạn có thể trọn vị cho món ăn nhưng cũng rất tiết kiệm thời gian.
Cách chọn bò thích hợp
Cách nấu bò nhanh mềm
Bò kho ăn với gì ngon?
Bò kho thường ăn với các loại rau, muối tiêu chanh, bánh mì
Nguyên liệu bao gồm: 800g thịt nạm bò, 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 cây sả, 2 nhánh gừng nhỏ, 2 củ tỏi, 1 thanh quế, 2 hoa hồi, 2 lít nước dừa tươi và gia vị (hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, tiêu, nước tương, nước mắm, bột cà ri, dầu điều, bột năng).
Cách thực hiện
Bò kho nấu bằng nước dừa cho hương vị cũng rất đặc biệt
Nếu muốn học nhiều hơn các bí quyết nấu bò kho ngon để chăm sóc gia đình hay mở quán kinh doanh bò kho, bạn có thể đăng ký ngay tại form bên dưới để được tư vấn hỗ trợ miễn phí về các khóa học ngắn hạn phù hợp nhé. Chúc bạn nấu ăn ngon!
Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/bo-kho-a55681.html