Thời Gian Chế Biến Rau Củ Để Giữ Trọn Chất DInh Dưỡng

Rau củ khi nấu nướng cũng cần có thời gian chuẩn, thích hợp cho từng loại để chúng có thể giữ nguyên được chất dinh dưỡng và có được màu đẹp nhất. Nhưng chúng ta thường bỏ qua điều này, vậy nên giờ cùng mình tìm hiểu thời gian chuẩn để chế biến rau củ nhằm giữ nguyên được lượng chất bổ dưỡng có trong chúng và cho gia đình những món ăn ngon.

1. Cà rốt

Cà rốt là loại củ khá cứng và cần thời gian nấu hơi lâu hơn một chút so với những loại củ khác. Tuy nhiên, không phải vì lí do này mà bạn có thể nấu chúng quá lâu vì sẽ dễ làm tan biến hết các chất dinh dưỡng, thậm chí còn có thể làm thay đổi một số chất có lợi thành có hại. Sẽ có một khoảng thời gian thích hợp cho từng cách nấu cà rốt như xào, hấp, luộc… nhằm giúp chúng giữ nguyên lượng chất có trong đó.

2. Bông cải xanh

Trong bông cải có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và sức khỏe khi ăn thường xuyên. Khi chế biến, cả bông cải xanh và trắng có thời gian chế biến khác nhau.

3. Bông cải trắng

Khác với bông cải xanh có thời gian nấu nhanh hơn, bông cải trắng lại cần nhiều thời gian chế biến hơn một chút vì kết cấu bông của chúng cứng hơn bông cải xanh nên cần nấu lâu hơn.

4. Bí đỏ

Có lẽ là bí đỏ là trái có độ cứng nhiều nhất trong các loại rau củ với lớp vỏ chắc chắn bao bọc bên ngoài. Do vậy, khi nấu nướng cũng cần thời gian lâu hơn.

5. Bắp

Chúng ta khi luộc bắp thường không biết khi nào bắp sẽ chín nếu vẫn còn giữ nguyên vỏ và luôn phải xem chừng để không khiến bắp quá chín. Với lượng thời gian chế biến bắp này, bạn có thể thoải mái nấu bắp thành các món khác nhau.

6. Bông atiso

Bông atiso rất mát và cực kì bổ dưỡng cho chúng ta. Tuy nhiên, nếu không có thời gian chế biến cụ thể sẽ rất khó cho những ai muốn nấu bông atiso được ngon.

7. Bắp cải

Nhìn bề ngoài, bắp cải mang đến cảm giác mỏng manh và sẽ chín rất nhanh, nhưng thực tế chúng cũng cần thời gian hơi lâu hơn một chút đấy.

8. Khoai tây

Khoai tây tuy mềm nhưng cũng cần thời gian chín khá lâu đấy. Lưu ý ngay để khoai tây luôn giữ được độ ngon nha.

9. Đậu que

Nhiều khi chị em xào đậu que và cứ nghĩ rằng chúng đã chín nhưng khi nếm thử thì chúng lại còn chút sống sống. Vì đậu que chưa đạt đủ thời gian để chín đấy. Lưu nhớ ngay mức thời gian dành cho đậu que để chế biến món ăn ngon nha.

10. Măng tây

Măng tây mềm và nhỏ nên sẽ không mất nhiều thời gian để chúng chín đâu nhé. Dù là hấp, luộc hay nướng luôn nha.

Hi vọng những thông tin về thời gian chế biến các loại rau củ có ích cho bạn trong quá trình nấu nướng.

Sưu tầm và tổng hợp

Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/luoc-carot-bao-lau-a57859.html