Ăn hến có tốt không?

Hến hay còn được gọi nghiễn nhục, có hàm lượng dinh dưỡng khá cao và có thể mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho những người thiếu máu, bệnh tim mạch và đặc biệt có tác dụng trong điều trị di tinh. Bài viết này sẽ cung cấp thêm các thông tin giúp bạn sử dụng hến tốt nhất.

1. Thành phần dinh dưỡng của hến

Hến được gọi nghiễn nhục, và trong 100 gam hến có thành phần dinh dưỡng bao gồm: 12.7 gam protein, 13.9 mg chất sắt, 0.25 mg đồng và các loại vitamin như vitamin B12, acid omega-3. Tuy nhiên, hến khá ít cholesterol nên thích hợp với những người có triệu chứng thiếu máu hay các bệnh lý về tim mạch đặc biệt hến còn được sử dụng để chữa bệnh di tinh.

Ăn hến có tốt không? Theo đông y, thịt hến có vị ngọt mặn, tính hàn, không có độc tính, hơn nữa, hến còn có tác dụng giúp hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu. Vỏ hến còn có vị mặn, tính ấm, không độc tính và có tác dụng cố tinh, làm se, long đờm và chất nôn. Theo dân gian, ăn hến còn có thể chữa được một số bệnh.

Theo dân gian, ăn hến còn có thể chữa được một số bệnh.

2. Tác dụng của hến trong điều trị một số bệnh

3. Các món ăn, bài thuốc làm từ hến

3.1. Món canh hến nấu bầu

Món canh hến nấu bầu có tác dụng bồi bổ sức khỏe, thanh nhiệt, giải khát.

3.2. Món hến xào với rau các loại

Hến xào với rau bí cho món ăn khá ngon, bổ, thanh nhiệt, giải khát, trừ phiền nhiệt và thích hợp với rất nhiều người khi sử dụng.

Món canh hến nấu bầu có tác dụng bồi bổ sức khỏe, thanh nhiệt, giải khát.

3.3. Hến xào ăn kèm với bánh đa

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn

Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/con-hen-la-con-gi-a58663.html