6 công thức làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Bánh trung thu là món bánh phổ biến ở Việt Nam mỗi dịp lễ Trung Thu tới với các loại nhân mang nhiều hương vị khác nhau như thập cẩm, đỗ xanh, hạt sen,... Nếu bạn yêu thích món bánh này thì không thể bỏ qua công thức làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu dưới đây. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

1. Cách làm bánh Trung thu nướng thập cẩm bằng nồi chiên không dầu

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chính để thực hiện làm vỏ bánh và nhân bánh trung thu nướng thập cẩm như sau:

Vỏ bánh

Nhân bánh

1.2. Sơ chế nguyên liệu

Bạn cần sơ chế các nguyên liệu cho nhân bánh nướng trung thu thập cẩm như sau:

Thái nhỏ các nguyên liệu khô cho nhân bánh trung thu nướng thập cẩm

Thái nhỏ các nguyên liệu khô cho nhân bánh trung thu nướng thập cẩm

1.3. Làm nhân bánh trung thu thập cẩm

Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu để làm nhân bánh

Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu để làm nhân bánh

1.4. Làm vỏ bánh trung thu

Nhào đến khi bột cứng lại, không còn dính tay là đạt chuẩn

Nhào đến khi bột cứng lại, không còn dính tay là đạt chuẩn

1.5. Tạo hình bánh trung thu thập cẩm

Bạn sử dụng khuôn dành cho bánh trung thu theo kích cỡ mong muốn, cho phần bột bánh vào và ấn chặt để tạo hình cho bánh đến hết phần bột đã chuẩn bị.

Sử dụng khuôn có sẵn để tạo hình bánh trung thu đẹp mắt

Sử dụng khuôn có sẵn để tạo hình bánh trung thu đẹp mắt

1.6. Nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Bánh trung thu nướng nhân thập cẩm hương vị độc đáo

Bánh trung thu nướng nhân thập cẩm hương vị độc đáo

2. Cách làm bánh trung thu nướng đậu xanh bằng nồi chiên không dầu

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chính để thực hiện làm vỏ bánh và nhân bánh trung thu nướng đậu xanh như sau:

Vỏ bánh

Nhân bánh

2.2. Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem đậu xanh vo nhẹ nhàng với nước sạch 2 - 3 lần, sau đó bạn dùng 300ml nước nóng ngâm đậu xanh trong 2 tiếng để đậu mềm, khi nấu sẽ nhanh chín.

Ngâm đậu xanh với nước để hạt đậu mềm hơn

Ngâm đậu xanh với nước để hạt đậu mềm hơn

2.3. Làm nhân đậu xanh

1 - Hầm đậu xanh:

Hầm đậu xanh cho đến khi đậu mềm nhừ

Hầm đậu xanh cho đến khi đậu mềm nhừ

2- Sên nhân đậu xanh

Sên nhân đậu xanh đặc, quánh, mềm mịn là đạt chuẩn

Sên nhân đậu xanh đặc, quánh, mềm mịn là đạt chuẩn

3 - Làm nhân đậu xanh: Khi phần nhân đậu còn ấm, tay bạn rửa qua với nước sạch sau đó vo tròn từng viên đậu, mỗi viên khoảng 30g rồi để ở nơi khô thoáng.

Vo nhân đậu xanh thành từng viên nhỏ, để ở nơi khô thoáng

Vo nhân đậu xanh thành từng viên nhỏ, để ở nơi khô thoáng

2.4. Làm vỏ bánh trung thu

Tạo hình cho bánh trung thu bằng khuôn có sẵn

Tạo hình cho bánh trung thu bằng khuôn có sẵn

2.5. Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

2.5.1. Lót giấy nến vào khuôn

Bạn sử dụng giấy nến lót ở giỏ chiên và phết một lớp dầu mỏng lên giúp chống dính, đặt lần lượt bánh đã tạo hình vào nồi chiên không dầu.

Lót giấy nến để tránh vụn bánh rơi xuống đáy nồi chiên

Lót giấy nến để tránh vụn bánh rơi xuống đáy nồi chiên

2.5.2. Làm nóng nồi chiên không dầu

Trước khi thực hiện nướng, bạn khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ trong 5 phút để giúp không khí nóng tỏa đều, bánh được tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ chín nhanh và chín đều hơn.

Làm nóng nồi chiên trước khi cho bánh trung thu vào nướng

Làm nóng nồi chiên trước khi cho bánh trung thu vào nướng

2.5.3. Thao tác nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

1 - Nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu điện tử

Mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ điện tử đến từ các thương hiệu khác nhau sẽ có kí hiệu khác nhau về chế độ nướng bánh.

Ví dụ như nồi chiên không dầu điện tử SUNHOUSE, nồi đã tích hợp sẵn chế độ Bánh ngọt, phù hợp để thực hiện nướng bánh trung thu mà không lo bánh bị cháy khét hay chưa chín kỹ. Khi nướng bánh, bạn chỉ cần thao tác như sau:

Chế độ Bánh ngọt hỗ trợ làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu tiện lợi, nhanh chóng

2 - Nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu cơ

Nồi chiên không dầu cơ không có sẵn chế độ nướng bánh riêng, vì vậy bạn cần thực hiện thao tác xoay núm điều chỉnh ở mức nhiệt 180 độ trong 8 phút để thực hiện nướng lần 1.

Sau khi hết thời gian, bạn mở giỏ chiên kiểm tra bánh, dùng 1 lòng đỏ trứng gà để phết lên bánh để nướng có màu vàng và tiến hành nướng lần 2 ở mức nhiệt 150 độ trong 5 phút.

Điều chỉnh mức nhiệt và thời gian phù hợp để thực hiện nướng bánh

Điều chỉnh mức nhiệt và thời gian phù hợp để thực hiện nướng bánh

3. Cách làm bánh Trung thu nướng sữa dừa sầu riêng bằng nồi chiên không dầu

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chính để thực hiện làm vỏ bánh và nhân bánh trung thu nướng sữa dừa sầu riêng như sau:

Vỏ bánh

Nhân bánh

3.2. Sơ chế nguyên liệu

Bạn cần sơ chế một số nguyên liệu cho phần nhân bánh như sau:

Sơ chế các nguyên liệu cần thiết cho phần nhân sữa dừa sầu riêng

Sơ chế các nguyên liệu cần thiết cho phần nhân sữa dừa sầu riêng

3.3. Làm nhân bánh trung thu nhân sữa dừa

Sên đến khi nhân sữa dừa sầu riêng đặc lại

Sên đến khi nhân sữa dừa sầu riêng đặc lại

3.4. Tạo hình bánh trung thu nhân sữa dừa

Phết một lớp dầu mỏng lên khuôn tạo hình để bánh không bị dính

Phết một lớp dầu mỏng lên khuôn tạo hình để bánh không bị dính

3.5. Nướng bánh trung thu nhân sữa dừa bằng nồi chiên không dầu

Khi đã tạo hình bánh hoàn tất, bạn khởi động và làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt khoảng 150 - 160 độ trong 15 phút để nồi nóng lên, bánh tiếp xúc với nhiệt độ cao ngay lập tức sẽ giúp bánh chín đều từ trong ra ngoài nhanh hơn.

Bạn thực hiện nướng lần 1 ở mức nhiệt 155 độ trong 8 - 10 phút tới khi bánh chín, chuyển sang màu vàng nhạt.

Bánh trung thu nướng nhân sữa dừa thơm ngon, béo ngậy

Bánh trung thu nướng nhân sữa dừa thơm ngon, béo ngậy

4. Cách làm bánh Trung thu nhân tiramisu bằng nồi chiên không dầu

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chính để thực hiện làm vỏ bánh và nhân bánh trung thu nướng nhân tiramisu như sau:

Vỏ bánh

Nhân bánh

4.2. Làm vỏ bánh

Chia bột thành từng khối nhỏ sau khi bột nghỉ hết thời gian

Chia bột thành từng khối nhỏ sau khi bột nghỉ hết thời gian

4.3. Làm nhân bánh trung thu nhân tiramisu

Bạn thực hiện làm nhân đậu xanh theo công thức tương tự ở mục 2, sau đó chia nhỏ phần nhân mỗi phần khoảng 30g, cán dẹt rồi cho kem cheese vào giữa, vo kín lại để kem không bị chảy ra trong quá trình nướng bánh.

Nhân đậu xanh kem cheese cho món bánh trung thu nướng tiramisu

Nhân đậu xanh kem cheese cho món bánh trung thu nướng tiramisu

4.4. Tạo hình bánh trung thu nhân tiramisu

Sử dụng khuôn có sẵn để tạo hình bánh trung thu

Sử dụng khuôn có sẵn để tạo hình bánh trung thu

4.5. Làm hỗn hợp quét bánh

Bạn sử dụng:

Chuẩn bị hỗn hợp để phết lên bánh trung thu khi nướng

Chuẩn bị hỗn hợp để phết lên bánh trung thu khi nướng

4.6. Nướng bánh trung thu nhân tiramisu bằng nồi chiên không dầu

Để chuẩn bị nướng bánh, bạn khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt khoảng 150 - 160 độ trong 15 phút.

Thực hiện nướng bánh lần 1 ở mức nhiệt 170 độ trong 5 phút để bánh chín sơ.

Tiếp tục nướng lần 2 ở mức nhiệt 170 độ trong 10 phút cho đến khi bánh vàng là đạt chuẩn.

Bánh trung thu nướng nhân tiramisu với hương vị độc đáo

Bánh trung thu nướng nhân tiramisu với hương vị độc đáo

5. Cách làm bánh Trung thu nhân mè đen trứng muối bằng nồi chiên không dầu

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chính để thực hiện làm vỏ bánh và nhân bánh trung thu nướng nhân mè đen trứng muối như sau:

Vỏ bánh

Nhân bánh

5.2. Sơ chế nguyên liệu

Bạn cần sơ chế một số nguyên liệu để làm nhân bánh mè đen trứng muối như sau.

Sơ chế trứng muối trước khi thực hiện phần nhân bánh

Sơ chế trứng muối trước khi thực hiện phần nhân bánh

5.3. Làm nhân bánh trung thu

1 - Chuẩn bị làm nhân mè đen

Chuẩn bị đậu xanh xay nhuyễn và mè đen xay mịn để làm phần nhân bánh

Chuẩn bị đậu xanh xay nhuyễn và mè đen xay mịn để làm phần nhân bánh

2 - Sên nhân mè đen

Sên nhân mè đen ở lửa vừa đến khi phần nhân đặc cứng

Sên nhân mè đen ở lửa vừa đến khi phần nhân đặc cứng

3 - Bọc nhân

Bọc kín phần mè đen với trứng muối để tránh trứng bị chảy ra khi nướng bánh

Bọc kín phần mè đen với trứng muối để tránh trứng bị chảy ra khi nướng bánh

5.4. Làm vỏ bánh

Trộn đều hỗn hợp bột cho đến khi bột cứng lại, không còn chảy nước

Trộn đều hỗn hợp bột cho đến khi bột cứng lại, không còn chảy nước

5.5. Tạo hình bánh trung thu nhân mè đen trứng muối

Nặn kín vỏ bánh với nhân để bánh không bị nứt vỡ khi nướng

Nặn kín vỏ bánh với nhân để bánh không bị nứt vỡ khi nướng

5.6. Làm hỗn hợp quét bánh

Bạn sử dụng:

Chuẩn bị hỗn hợp để phết lên trên mặt bánh

Chuẩn bị hỗn hợp để phết lên trên mặt bánh

5.7. Nướng bánh trung thu nhân sữa dừa bằng nồi chiên không dầu

Khi tạo hình bánh hoàn tất, bạn khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt khoảng 150 - 160 độ trong 15 phút để không khí nóng lưu thông khắp khoang chiên.

Sau đó, bạn tiến hành cho bánh vào nồi chiên và nướng lần 1 ở mức nhiệt 170 độ trong 5 phút tới khi bánh chín.

Khi hết thời gian, bạn mở giỏ chiên và kiểm tra bánh, xịt một lớp hỗn hợp quét bánh rồi tiến hành nướng lần 2 ở mức nhiệt 170 độ trong 10 phút tới khi bánh vàng.

Nướng đến khi bánh chín có màu vàng đẹp mắt

Nướng đến khi bánh chín có màu vàng đẹp mắt

6. Cách làm bánh Trung thu nhân trà xanh hạt sen trứng muối bằng nồi chiên không dầu

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chính để thực hiện làm vỏ bánh và nhân bánh trung thu nướng nhân trà xanh hạt sen trứng muối như sau:

Vỏ bánh

Nhân bánh

6.2. Sơ chế nguyên liệu

Bạn cần sơ chế một số nguyên liệu để làm nhân bánh trung thu trà xanh hạt sen trứng muối như sau:

Ngâm hạt sen và tách trứng muối để làm nhân bánh

Ngâm hạt sen và tách trứng muối để làm nhân bánh

6.3. Làm nhân bánh trung thu

1 - Làm hỗn hợp nhân trà xanh hạt sen

Trộn đều hỗn hợp trà xanh và hạt sen xay nhuyễn

Trộn đều hỗn hợp trà xanh và hạt sen xay nhuyễn

2 - Sên nhân trà xanh hạt sen

Sên nhân trà xanh hạt sen đến khi nhân đặc quánh

Sên nhân trà xanh hạt sen đến khi nhân đặc quánh

3 - Bọc nhân

Nặn kín nhân bánh để trứng muối không bị chảy ra khi nướng

Nặn kín nhân bánh để trứng muối không bị chảy ra khi nướng

6.4. Làm vỏ bánh

Vo tròn vỏ bánh với nhân bánh, tránh để không khí lọt vào bên trong

6.5. Tạo hình bánh trung thu nhân trà xanh hạt sen

Phết một lớp dầu lên khuôn để tạo hình bánh dễ dàng

Phết một lớp dầu lên khuôn để tạo hình bánh dễ dàng

6.6. Làm hỗn hợp quét bánh

Bạn sử dụng:

Chuẩn bị hỗn hợp quết lên bề mặt bánh trung thu khi nướng

Chuẩn bị hỗn hợp quết lên bề mặt bánh trung thu khi nướng

6.7. Nướng bánh trung thu nhân trà xanh hạt sen bằng nồi chiên không dầu

Bạn khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt khoảng 150 - 160 độ trong 15 phút để nhiệt độ cao toàn bộ khoang chiên giúp bánh chín đều và nhanh.

Thực hiện nướng lần 1 ở mức nhiệt khoảng 170 độ trong 5 phút để bánh chín sơ, sau đó bạn kiểm tra bánh và phết một lớp mỏng hỗn hợp phết bánh đã chuẩn bị.

Tiếp tục nướng lần 2 ở mức nhiệt khoảng 170 độ trong 10 phút đến khi bánh chín vàng là hoàn thành.

Bánh trung thu nướng nhân trà xanh hạt sen trứng muối ngon béo bùi

Bánh trung thu nướng nhân trà xanh hạt sen trứng muối ngon béo bùi

7. 5 lưu ý khi làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

7.1. Trộn bột bánh

Khi trộn bột bánh, nếu bột bị khô và có dấu hiệu vụn không kết dính, bạn hãy cho thêm dầu hoặc nước đường để bột ẩm mịn, bánh khi nướng sẽ không bị nứt vỡ.

Luôn giữ cho bột ẩm mịn để nướng bánh không bị khô nứt

Luôn giữ cho bột ẩm mịn để nướng bánh không bị khô nứt

7.2. Sên nhân bánh

Khi sên bánh, bạn cần đảo đều tay để nhân mau khô và không bị dính nồi. Để giảm nguy cơ nhân bị khét, bạn cũng có thể đun cách thủy bằng cách cho thau inox đặt lên nước sôi để sên.

Đun cách thủy để tránh phần nhân bị cháy khét

Đun cách thủy để tránh phần nhân bị cháy khét

7.3. Bọc bánh

Khi bọc bánh, bạn cần lưu ý bọc vỏ bánh sát với phần nhân, không để khí lọt vào trong nhân bánh để tránh bánh khi nướng bị phù, nứt vỡ.

Dùng chổi lông mịn để phết hỗn hợp trứng lên trên mặt bánh

Dùng chổi lông mịn để phết hỗn hợp trứng lên trên mặt bánh

7.4. Nướng bánh

Khi nướng bánh, nếu bánh chưa chín kỹ sẽ khó bảo quản được lâu, vì vậy hãy nướng đến khi bánh chín vàng. Dùng giấy nến che phần đã chín kỹ để tránh bánh bị cháy khét khi nướng thêm.

Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp với từng loại nồi chiên không dầu

Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp với từng loại nồi chiên không dầu

7.5. Cách bảo quản bánh trung thu

Sau khi nướng bánh xong, bạn hãy để bánh thật nguội sau đó bỏ vào khay nhựa cùng gói hút ẩm có thể sử dụng trong 1 tuần. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nơi khô thoáng để dùng bánh trong 3 - 5 ngày.

Bảo quản bánh trung thu với túi hút ẩm hoặc màng bọc thực phẩm

Bảo quản bánh trung thu với túi hút ẩm hoặc màng bọc thực phẩm

Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu là giải pháp hữu hiệu cho những ai đam mê làm những món bánh nhân các dịp lễ về. Công thức đa dạng, cách làm đơn giản cùng nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm thời gian, đảm bảo độ ngon cho từng miếng bánh. Hãy cùng tham khảo thêm các công thức làm bánh trung thu để có cho mình một món bánh ngon ngay nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về các món bánh trung thu hoặc nồi chiên không dầu của SUNHOUSE, hãy để lại bình luận để nhận được phản hồi sớm nhất nhé!

Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/cach-lam-banh-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-a65057.html