Trước khi học cách bảo quản bánh phồng tôm, bạn cần biết những dấu hiệu hư hỏng của món ăn. Thao tác này vừa giúp bảo đảm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình vừa không phí công bảo quản. Rất đơn giản, bánh bị hư sẽ thường có các đặc điểm dưới đây:
>> Xem thêm: Cách chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu đơn giản, ai cũng làm được
Với phương pháp này, bạn sẽ cho tất cả bánh phồng tôm đã chiên vào một cái âu kín, có phần nắp đậy chắc, gioăng cao su chặt để tránh thoát khí. Nếu kỹ hơn, bạn có thể bọc thêm một lớp màng thực phẩm trước khi đậy nắp. Sau đó, bạn cho vào ngăn mát, nhưng tránh đặt ở những vị trí có luồng gió mạnh trong tủ lạnh cũng như các thực phẩm có khả năng gây ám mùi nặng. Bằng cách bảo quản bánh phồng tôm trên, bạn có thể để dành món ăn vài ngày, thậm chí vài tuần. Tuy nhiên đừng lạm dụng để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà nhé.
>> Xem thêm: Chi tiết cách làm bánh trung thu chay đơn giản, thơm ngon mới nhất
Được biết, đây là phương pháp thông dụng từ thời các thiết bị bảo quản như tủ lạnh chưa phổ biến trên thị trường. Theo đó, chúng ta sẽ bỏ bánh trong các túi nilon đủ lớn để chứa, sau đó thổi chiếc bì đó căng phồng, cột miệng bì thật chặt và bảo quản ở nơi khô thoáng. Mặc dù tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời tuy nhiên không khí vẫn có thể len lỏi vào bên trong và khiến bánh phồng tôm chỉ có thể giữ được độ giòn trong khoảng 1 tuần. Nếu bạn muốn áp dụng cách này, lưu ý kiểm tra loại bì nilon kỹ trước khi sử dụng. Hãy chắc chắn rằng chúng khô ráo để không làm bánh nhão, không bụi bặm sẽ tránh làm bánh bị nhiễm khuẩn, không lẫn tạp chất sẽ giúp bánh giữ trọn hương vị. Phương pháp trên được nhiều người dùng khá cân nhắc vì túi nilon không tốt cho sức khỏe nói chung.
Vẫn là phương pháp túi nhưng nếu bạn sử dụng túi zip hoặc dạng túi được hút chân không thì cách bảo quản bánh phồng tôm sẽ phát huy tác dụng tốt hơn. Bạn có thể tìm mua các loại túi này ngoài hàng hoặc tậu ngay những chiếc máy hút chân không mini, công suất phù hợp cho gia đình.
>> Xem thêm: Công thức làm tôm sốt thái đậm đà ăn là ăn ghiền ngay tại nhà
Nhìn chung, bánh phồng tôm có thể ăn riêng lẻ như một món ăn vặt. Chấm thêm món ăn cùng tương ớt hoặc các loại sốt đậm vị sẽ giúp bánh có vị ngon hơn.
Loại bánh này còn thể hiện độ “dễ tính” khi bạn có thể kết hợp với một số món ăn khác như:
Bật mí với bạn là hiện nay trên thị trường thực phẩm đã có bánh phồng tôm chay, phù hợp với người ăn chay hoặc người yêu thích các sản phẩm chiết xuất thiên nhiên. Tuy nhiên, bạn vẫn cần kiểm tra xuất xứ rõ ràng, thành phần chất lượng trước khi mua về nhé!
>> Xem thêm: 3 Công thức làm bánh nở xốp với baking soda
Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã biết cách bảo quản bánh phồng tôm để được lâu hơn bình thường. Bạn có thể áp dụng đối với lượng bánh chiên rồi nhưng ăn còn dư. Ngoài ra, Cleanipedia cũng đã gợi ý với bạn list món ăn phù hợp với loại bánh này. Đừng ngần ngại biến tấu theo phong cách cá nhân nhé!
Tác giả: Team Cleanipedia
Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter
Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.
Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/cach-chien-phong-tom-a65286.html