Bạn quá chán ngán những chiếc bánh gato kem tươi vào mỗi dịp kỉ niệm hay sinh nhật? Vậy lần này thay đổi bằng một chiếc bánh sinh nhật rau câu vừa thanh mát, ngọt nhẹ mà lại độc đáo thì sao nhỉ? Cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh học ngay 5 công thức làm bánh sinh nhật bằng bột rau câu giòn, ngon bất bại nhé!
Từ khi du nhập vào nước ta, bánh kem vẫn luôn xuất hiện trong các dịp quan trọng như: sinh nhật, đám cưới, đám hỏi… Tuy nhiên, sự sáng tạo của những người yêu bánh là vô hạn, vì có hàm lượng chất béo cao nên nhiều người đã biến tấu ra bánh kem rau câu được làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar nguyên chất, an toàn cho sức khỏe để thay đổi khẩu vị mà vẫn không làm mất đi ý nghĩa thiên liêng của ngày kỷ niệm quan trọng. Công thức làm bánh kem rau câu được đánh giá là khá đơn giản, dù bạn không khéo tay vẫn có thể làm được. Hãy vào bếp cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh nhé!
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật rau câu trái cây
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật rau câu trái cây từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Cách làm bánh sinh nhật rau câu trái cây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, chúng ta bước vào giai đoạn sơ chế trái cây. Tùy theo mỗi loại trái cây mà chúng có cách sơ chế khác nhau. Với các loại hoa quả như xoài, thanh long, dưa hấu… ta rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt miếng vuông. Còn với mãng cầu, vải, nhãn bóc vỏ, tách bỏ hạt lấy phần cùi, nếu cùi to ta cắt ra thành miếng nhỏ
Trái dừa chặt ra lấy nước để riêng, riêng phần cùi dừa thì bạn nạo thành sợi để trang trí cho đẹp mắt. Hòa gói nước cốt dừa với 50ml nước lạnh và đánh tan để riêng.
Bước 2: Nấu thạch rau câu
Để hỗn hợp thạch khi nấu được ngon thì đầu tiên bạn trộn đều đường với bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, sau đó cho 300ml nước dừa cùng 1 lít nước vào khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau rồi để 20 phút cho bột rau câu ngấm nước. Sau đó, bắt hỗn hợp này lên bếp và nấu sôi thì cho hỗn hợp nước cốt dừa đã ngâm ở bước 1 vào đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Nếu trường hợp trong hỗn hợp có bọt thì vớt ra rồi để nguội.
Bước 3: Trang trí bánh
Chuẩn bị một cái khuôn bánh sinh nhật, Sau đó ta bắt đầu trang trí cho chiếc bánh kem sinh nhật bằng rau câu trái cây này. Tuy nhiên , tùy vào sự sáng tạo và khéo léo của mỗi người mà có cách trang trí khác nhau.
Các bước làm bánh sinh nhật rau câu trái cây- Agar Việt Nam Vũ Minh
Ở đây, sẳn có các nguyên liệu trên, tôi sẽ trang trí lớp dừa nạo ở dưới cùng của khuôn rau câu rồi đổ hỗn hợp thạch rau câu khoảng chừng 2cm vào khuôn và chờ cho lớp thạch se lại khoảng 5 phút thì trang trí hoa quả đã thái lên trên theo ý thích, xong rồi ta lại tiếp tục rưới nhẹ một lớp thạch lên trên nữa. Cứ làm thế cho đến khi hết nguyên liệu và lớp trên cùng là lớp thạch rau câu dày. Chiếc bánh này có đẹp hay không còn tùy thuộc vào độ khéo tay của bạn đấy nhé!
Bước 4: Hoàn thành
Sau khi đã đổ thạch hoàn tất trên khuôn bánh. lúc này bạn đem khuôn bánh cho vào chậu nước lạnh tránh bị động nước vào nhé! Đợi thạch nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ thì bạn lấy khuôn thạch ra và úp ngược lên 1 chiếc đĩa là sẽ có ngay cho mình một chiếc bánh kem sinh nhật rau câu trái cây dành cho người thân trong gia đình hoặc bạn bè rồi. Bạn cũng có thể viết chữ chúc mừng, hoặc trang trí thêm lên trên đều được nhé!
Thành phẩm bánh sinh nhật rau câu trái cây làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Nguyên liệu làm bánh kem thạch rau câu
Phần rau câu
Bánh gato
Nguyên liệu làm bánh kem thạch rau câu- Agar Việt Nam Vũ Minh
Cách làm bánh kem thạch rau câu
Làm phần rau câu
Bước 1: Hòa tan bột rau câu Vũ Minh SoviAgar và đường kính, nước cốt dừa trong một nồi nhỏ.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, bạn khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi nhẹ thì trút 250 ml nước vào khuấy đều tay để nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp (chỉ cần đun nóng vừa tới thôi chứ không cần đun sôi). Hoặc có 1 cách đơn giản hơn là đổ nước đun sôi vào hỗn hợp rau câu, đường kính và nước cốt dừa cũng được.
Bước 3: Đổ 1 phần hỗn hợp ra khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 5 phút để bánh đông lại.
Bước 4: Rửa sạch trái cây tươi, cắt lát, với dâu tây bạn có thể để nguyên cả quả cũng được.
Bước 5: Xếp trái cây lên khuôn vừa được cho vào tủ lạnh rồi đổ thêm 1 lớp rau câu làm ngập hẳn trái cây tiếp tục cho vào tủ lạnh.
Bước 6: Cho kem tươi trộn cùng vani, dùng máy đánh trứng đánh bông mịn lớp kem rồi cho từ từ đường từng chút một vào hỗn hợp. Đánh cho đến khi kem tới cứng lại bám vào que đánh thì dừng lại.
Trang trí bánh:
Bước 1: Bày cốt bánh lên khay tròn hoặc đĩa, phủ kem tươi xung quang bề mặt bánh
Bước 2: Lấy bánh rau câu trong tủ lạnh ra, dỡ bỏ khuôn bánh, xếp chồng lên trên cốt bánh gato
Bước 3: Trang trí thêm trái cây và kem tươi lên trên bề mặt bánh là hoàn thành.
Món bánh kem rau câu thơm ngon từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật thuần rau câu
Phần rau câu
Cách làm bánh sinh nhật thuần rau câu
Bước 1: Chống dính khuôn. Phủ một lớp xịt chống dính cho khuôn thạch bạn sử dụng.
Bước 2: Đun bột rau câu Vũ Minh SoviAgar và thêm hương vị. Đổ 190ml nước và 1 thìa café bột rau câu vào nồi. Khuấy trong khoảng 1-2 phút cho bột tan bớt. Sau đó bạn bật bếp ở mức nhiệt thấp, khuấy đều tay tới khi bột rau câu tan hoàn toàn (mất khoảng 5 phút).
Các bước làm bánh sinh nhật thuần rau câu từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Đó cũng là lúc cho hương vị đầu tiên vào chiếc bánh sinh nhật rau câu đấy. Tiếp tục khuấy đều trong ít nhất 2 phút hoặc tới khi bột tan hoàn toàn.
Bước 3: Đổ khuôn. Đổ khoảng 190ml hỗn hợp rau câu vào khuôn bánh, sau đó đặt trong tủ lạnh. Để khoảng 15 đến 20 phút tới khi lớp thạch khá vững nhưng chạm vào vẫn hơi dính tay.
Với phần rau câu còn lại trong nồi, để vào tủ lạnh khoảng 5 phút (để rau câu về nhiệt độ phòng) và thêm vào 45ml sữa chua. Khuấy đều, đổ lên lớp rau câu làm đông lúc trước và đặt lại vào tủ lạnh. Vậy là bạn đã được một lớp kem sữa chua rau câu mờ ảo trên lớp rau câu trong suốt.
Lặp lại các bước trên với 5 vị còn lại. Tổng cộng bạn sẽ được 6 hương vị thạch với 12 lớp bánh sinh nhật rau câu. Trang trí thêm trái cây như dâu tây, thanh long, táo, lê, kiwi đã được cắt thành từng lát mỏng hoặc xếp những quả nho được cắt đôi xếp lên trên mặt bánh rồi phủ môt lớp nhẹ trên bề mặt để cố định lớp trái cây vừa phủ để cố định bánh. Để tủ lạnh qua đêm là bánh sinh nhật thuần rau câu đã sẵn sàng!
Món bánh sinh nhật thuần rau câu thơm ngon, đơn giản, dễ làm- Agar Việt Nam Vũ Minh
>> Xem thêm: Mẹ đảm mách cách làm tiết canh từ bột rau câu giòn siêu ngon, chuẩn vị
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan
Phần Rau Câu
Phần Nhân Bánh
Cách làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan
Hòa tan café với 10ml nước ấm. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đổ sữa vào nồi đun cho ấm ấm rồi tắt bếp. Cho đường, whipping cream, vani, sữa đặc và café đã hoà tan vào nồi, khuấy thật đều tay bằng phới lồng để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.
Đập trứng vào âu cùng một chút hỗn hợp whipping cream, đáng bông lên bằng phới lồng rồi đổ phần hỗn hợp whipping cream còn lại vào âu trứng, khuấy lên.
Đánh đều hỗn hợp trứng và whiping cream- Agar Việt Nam Vũ Minh
Rây hỗn hợp qua một lần để loại bỏ lợn cợn. Tiếp theo, lấy khuôn bánh flan ra, rót hỗn hợp nhân vào khuôn rồi xếp vào xửng hấp trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Làm Rau Câu
Cho bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào nồi cùng với nước, bắc lên bếp để nấu, khuấy đều để bột tan hoàn toàn rồi thêm nước cốt dừa và đường kính vào nồi, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp hòa tan.
Đợi hỗn hợp sôi nhẹ thì thêm sữa tươi vào, tiếp tục khuấy để sữa hòa quyện cùng những nguyên liệu khác. Khi thấy hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.
Để rau câu nguội bớt, lấy khuôn bánh ra và đổ rau câu vào khuôn. Chỉ đổ một lớp mỏng, đợi rau câu đông lại, cho nhân bánh vào giữa. Sau đó đổ thêm một lớp rau câu nữa lên trên rồi cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh.
Trang Trí Và Hoàn Thiện Thành Phẩm
Rửa sạch trái cây, cắt thành nhiều lắt nhỏ rồi trang trí lên mặt bánh sao cho thật đẹp mắt và hấp dẫn là xong.
Bánh sinh nhật rau câu nhân flan thơm ngon, béo ngậy làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật rau câu dâu tây sữa chua
Cách làm bánh sinh nhật rau câu dâu tây sữa chua
Xay dâu tây
Dâu tây bạn rửa sạch rồi cắt bỏ phần cuống và cắt lát, tiếp đó bạn mang 1/3 chỗ dâu tây xay nhuyễn với 100ml nước lọc.
Nấu thạch dâu tây
Bạn bắc nồi lên bếp, thêm hỗn hợp dâu tây xay nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ. Bạn trộn đều 30gr dường với 2gr bột rau câu Vũ Minh SoviAgar rồi cho vào nồi đảo đều nhẹ tay 5 phút rồi tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn tròn.
Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút để hỗn hợp nguội và đông lại.
Các bước nấu thạch dâu tây để làm món bánh sinh nhật rau câu dâu tây sữa chua
Nấu thạch sữa chua
Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 150ml nước nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ.
Bạn trộn đều 40gr dường với 3gr bột thạch rau câu rồi cho vào nồi đảo đều nhẹ tay 2 phút cho tan rau câu, thêm phô mai và tiếp tục đảo đều cho tan phô mai rồi tắt bếp.
Thêm sữa chua trộn đều và đổ hỗn hợp lên lớp thạch đầu tiên để tạo lớp thạch thứ hai, rải đều 1/3 chỗ dâu tây cắt lát vào, dùng que nhọn nhấn dâu tây chìm trong lớp thạch và cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút.
Nấu thạch đáy bánh
Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 200ml nước, đường đen nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ.
Bạn trộn đều 45gr dường với 2gr bột rau câu Vũ Minh SoviAgar rồi cho vào nồi đảo đều nhẹ tay 5 phút cho tan rau câu rồi tắt bếp.
Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp lên lớp thạch thứ 2, vớt bọt nếu có và cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút.
Thành phẩm
Thạch dâu tây đã đông, bạn lấy ra và úp ra dĩa, trang trí thêm dâu tây cắt lát ở trên nữa là bạn đã có chiếc bánh thạch dâu tây thật bắt mắt rồi.
Thành phẩm món bánh sinh nhật rau câu dâu tây sữa chua thanh mát từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Với vị ngọt thanh của phần rau câu, bánh sinh nhật rau câu quả là sự thay thế tuyệt vời cho các loại bánh gato thông thường. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng bánh sinh nhật rau câu như một món tráng miệng hằng ngày trong gia đình. Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh chúc bạn thành công với cách làm bánh sinh nhật rau câu từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar nhé!
Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/cach-lam-banh-kem-rau-cau-a67633.html