Bật mí cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

>> Xem thêm: Bảo quản thịt bằng phương pháp ướp muối như thế nào cho đúng?

Đĩa thịt heo quay cắt lát trên đĩa màu xanh.

Các bước chế biến thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cần đem thịt heo đi rửa sạch, dùng muối hột để chà xát rồi rửa lại lần nữa với nước sạch. Kiểm tra xem nếu miếng thịt còn lông thì bạn cũng nên cạo sạch để không bị khó chịu khi ăn. Rạch vài đường sâu vừa trên miếng thịt để thấm đẫm gia vị hơn. Mặt khác, bạn có thể nhờ người bán hàng cạo giúp lông heo sạch sẽ vì họ thường sẽ có dao chuyên dụng và thực hiện quá trình này rất gọn gàng. Và sau đó việc của bạn chỉ là làm sạch lại mà thôi.

Hành lá rửa sạch bụi đất, cắt nhỏ khoảng 1 lóng tay.

Gừng cạo sạch vỏ rồi thái lát thật mỏng.

Bước 2: Luộc sơ thịt heo

Bắt một nồi nước lên bếp, bỏ miếng thịt vào rồi cho nước vừa ngập thịt rồi cho gừng và hành lá vào cùng để tạo mùi thơm tự nhiên. Bạn lưu ý đặt phần da xuống sát đáy nồi nhé. Chỉ luộc sơ khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo. Bạn có thể dùng giấy thấm thực phẩm chuyên dụng để giúp thịt ráo nước nhanh hơn.

Bước 3: Ướp thịt

Tiếp tục, bạn chuẩn bị một cái tô lớn đựng vừa miếng thịt rồi ướp cùng các gia vị đã chuẩn bị như: hạt nêm, ớt bột, tiêu, bột ngũ vị hương, dầu ăn mỗi thứ 1 muỗng cà phê. Riêng phần da heo, bạn sẽ dùng cọ phết chanh và muối lên một mảng khá dày. Để miếng thịt trong vòng 1 giờ đồng hồ trước khi áp dụng cách làm heo quay này.

>> Xem thêm: Lưu ngay cách làm mắm tép chưng thịt ngon, đúng chuẩn

Bước 4: Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu

Lót một miếng giấy bạc xuống đáy nồi chiên không dầu, đặt miếng thịt lên trên (phần da hướng lên trên, phần thịt áp sát giấy bạc). Lúc này bạn sẽ phết thêm hỗn hợp chanh + muối một lần nữa nhưng mỏng thôi nhé. Bây giờ bạn sẽ nướng thịt trong nồi khoảng 3 lần, với nhiệt độ 180 độ C nhưng thời gian lần lượt sẽ là 30 phút - 20 phút - 10 phút. Bạn nhớ cho thịt nghỉ khoảng 10 phút giữa các lần nhé.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Bây giờ bạn chỉ cần lấy miếng thịt ra khỏi nồi chiên không dầu là có thể thưởng thức được rồi. Hãy cắt nhỏ thành từng khúc vừa ăn và chấm thêm tương ớt nếu muốn. Lớp vỏ giòn rụm kết hợp cùng thịt heo mềm ngọt chắc chắn sẽ thu hút bạn mãi không thôi. Đó là chưa kể độ mặn - chua - cay vừa đủ hòa quyện, kích thích vị giác tột cùng.

Đĩa thịt heo quay cắt miếng.

Mẹo giúp bạn làm món heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn ngon thành công

Để cách làm heo quay này ra được kết quả đúng vị nhất, bạn cần bỏ túi một số mẹo nhỏ từ khâu chọn lựa - thực hiện cho đến thưởng thức sau đây. Chúng sẽ góp phần giúp bạn nhanh chóng đạt được sản phẩm ổn áp đấy:

>> Xem thêm: Thịt kho tàu để được bao lâu? Trứng kho thịt có để qua đêm được không?

Hy vọng thông qua chia sẻ trên từ Cleanipedia, bạn đã biết cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, thơm ngon. Phải nói rằng những bước làm trên vô cùng đơn giản và “không kén” tay nghề. Dù bạn đã sành sỏi trong nấu nướng hoặc chỉ mới lần đầu tiếp xúc, lời gợi ý này cũng có thể chiều lòng bạn hết nấc. Thực hiện sớm nhất để chiêu đãi những người thương món ăn đậm đà này bạn nhé.

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/cach-lam-thit-heo-quay-bang-noi-chien-khong-dau-a68360.html