Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm bánh tráng trộn đậm đà hấp dẫn tại nhà

Ngon miệng với cách làm bánh tráng trộn mỡ hành

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành

Đây là một đĩa bánh tráng trộn của Việt Nam.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm mỡ hành và luộc trứng

Bước 3: Trộn bánh tráng

Bước 4: Hoàn thành

Bạn trình bày món ăn ra dĩa, trang trí thêm khô bò, trứng cút, tép rang và đậu phộng là hoàn thành.

>> Xem thêm: Cách làm bánh cuốn bằng bánh tráng ngon nhanh gọn và đơn giản

Bỏ túi ngay cách làm bánh tráng trộn sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước làm bánh tráng trộn sa tế

Bật mí cách làm bánh tráng trộn “full topping” như ngoài hàng

Một đĩa bánh tráng trộn với trứng cút, đậu phộng, rau thơm, và mắm me.

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước thực hiện

Bánh tráng cắt thành sợi vừa ăn. Trứng cút luộc chín và bóc vỏ. Xoài xanh rửa với nước sạch, gọt vỏ rồi bào sợi. Rau răm cắt nhỏ, tắc cũng rửa sạch rồi cắt đôi và vắt lấy nước.

Phần mỡ hành chế biến tương tự cách làm bánh tráng trộn mỡ hành. Hành phi có thể mua loại có sẵn hoặc tự làm theo hướng dẫn như trên.

Cho bánh tráng cắt sợi vào thau lớn, lần lượt cho thêm khô bò sợi, khô bò đen, tép sấy, khô mực sợi, xoài bào sợi, rau răm, mỡ hành, hành phi và muối tôm vào. Tiếp đến, rưới các gia vị như nước tương, sa tế, nước cốt tắc và dầu ăn lên bánh tráng rồi trộn đều tay cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Đổ hỗn hợp ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang và đặt trứng cút lên trên. Như vậy, món bánh tráng trộn ngập ngụa topping đã hoàn thành với hương vị đậm đà ngon không kém ngoài hàng rồi đấy!

>> Xem thêm: Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính siêu dễ tại nhà

Học ngay bí quyết làm khô bò đen - thành phần chủ chốt cho món bánh tráng trộn ngon bất bại

Hình ảnh gồm một đĩa thịt bò khô màu đen, một đĩa rau sống và dưa chuột thái sợi, một đĩa hành phi và một bát nước mắm đen.

Khô bò đen là thành phần chính yếu trong món bánh tráng trộn bởi độ dai ngon và đậm đà. Theo đó, khô bò thường làm từ gan bò tẩm ướp gia vị rồi xào hoặc nướng lên cho khô lại. Để làm phần topping quan trọng này ngon đúng chuẩn, bạn cần thực hiện theo bí quyết dưới đây:

Nguyên liệu làm khô bò đen

Các bước thực hiện

Gan bò rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 2 phút để khử mùi tanh, sau đó rửa với nước lạnh rồi vớt ra rổ cho ráo nước và cắt nhỏ. Bạn cũng có thể trụng gan bò với nước sôi cùng 1 củ gừng đập dập để làm sạch và khử mùi hiệu quả hơn.

Chuẩn bị một tô lớn rồi làm nước sốt với các gia vị và nguyên liệu như mật ong, xì dầu, bột hoa hồi, bột quế, bột tỏi, bột hành, ớt bột, đường vàng, nước tương, dầu hào và tiêu, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết vào nhau.

Kế tiếp, bạn cho gan bò vào trộn đều để ngấm gia vị. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 1 giờ đồng hồ.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm tỏi băm. Cho gan bò (để lại phần nước sốt) vào xào với lửa lớn. Khi thịt cháy xém thì đổ nước sốt ướp gan bò vào và rim với lửa vừa tầm 20 phút. Lưu ý trở đều mặt gan bò thường xuyên trong quá trình rim để thịt thấm gia vị, khi nước gần cạn thì hạ lửa nhỏ để gan bò khô từ từ và tránh cháy khét.

Khi gan bò tương đối khô, bạn đặt lên khay rồi cho vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C khoảng 4 phút. Như vậy, topping khô bò đen đã hoàn thành với vị ngon đậm đà cùng độ dai dai hấp dẫn. Bạn dùng kèm với bánh tráng hoặc ăn riêng đều rất vui miệng.

Hy vọng 3 cách làm bánh tráng trộn vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho món ăn vặt vừa hợp vệ sinh vừa thơm ngon hấp dẫn. Chúc bạn thành công với những công thức đơn giản này nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/cach-lam-banh-trang-tron-don-gian-a68374.html