Sapoche có những công dụng gì?
Là loại trái cây kích thích vị giác bởi sự ngọt thanh và có tính hàn. Bên cạnh đó, sapoche còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nó góp phần bổ sung năng lượng tức thì nhờ hàm lượng glucose cao, có nhiều chất xơ giúp điều trị bệnh táo bón, tiêu chảy, cải thiện bệnh ho bởi vitamin C có nhiều trong sapoche. Và đặc biệt, loại trái cây này có nhiều vitamin E, vitamin C và vitamin A giúp làm đẹp da. Ngoài ra, nhựa sapoche có thể tẩy lông chân và tay.
Vì sapoche vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe nên nó thường xuất hiện trong các món tráng miệng. Tuy nhiên, bạn có thể chế biến nó thành một loại thức uống. Và sinh tố sapoche là sự lựa chọn hoàn hảo nhất!
Dưới đây là 4 cách làm sinh tố sapoche đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng cho bạn và gia đình thưởng thức.
Sinh tố sapoche truyền thống
Cách làm sinh tố sapoche này rất là đơn giản, bạn có thể tự làm nhanh ngay tại nhà, không mất nhiều thời gian và công sức. Cùng thực hiện ngay nhé!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sapoche: 3 trái.
- Sữa tươi không đường: 100ml.
- Sữa đặc: 30ml.
- Một ít đá bào hoặc những viên đá nhỏ.
Cách làm sinh tố sapoche truyền thống
- Đối với sapoche, bạn rửa sạch, lột bỏ vỏ, cắt nhỏ và bỏ hạt.
- Cho sapoche, sữa tươi không đường, sữa đặc, đá bào vào máy xay và xay đến khi nhuyễn có thể tắt máy.
Thành phẩm
Sinh tố sapoche truyền thống có vị ngọt, mát, ngon. Thức uống này rất thích hợp cho những ngày nóng bức của mùa hè. Bạn hãy lưu lại và áp dụng nhé, không quá 5 phút bạn sẽ có một ly sinh tố ngon tuyệt cho cả nhà. Áp dụng thường xuyên để có thể khỏe đẹp mỗi ngày nhé.
Sinh tố sapoche hạt chia dừa
Đây là sự kết hợp giữa vị ngọt của sapoche, vị bùi bùi béo béo của dừa non và một chút vị của hạt chia. Tất cả sẽ tạo thành món sinh tố sapoche hạt chia dừa thơm ngon. Cùng tìm hiểu 2 bước sau để có ly sinh tố ngon nào!
Chuẩn bị nguyên liệu gồm
- Sapoche: 2 trái.
- Hạt chia: 2 muỗng canh.
- Cơm dừa non: 30gr.
- Sữa đặc: 25gr.
- Sữa tươi: 30ml.
- Nước dừa: 30ml.
- Một ly đá nhỏ.
Cách làm sinh tố sapoche hạt chia dừa
- Sapoche rửa sạch, lột bỏ vỏ, cắt nhỏ.
- Cơm dừa non cắt sợi.
- Hạt chia ngâm 30 phút trong nước. Cách 5 phút, bạn khuấy một lần để hạt dưa không bị vón cục với nhau.
- Xay sinh tố: cho sapoche, cơm dừa non, hạt dưa, sữa đặc, sữa tươi, nước dừa và đá vào xay cùng lúc. Khi tất cả đã được xay nhuyễn, bạn có thể đổ ra ly và thưởng thức.
Thành phẩm
Sinh tố sapoche có vị ngọt lịm và vị bùi, béo của dừa non. Là thức uống vừa ngon vừa có tác dụng giải nhiệt. Bạn nhớ uống trước bữa ăn khoảng nửa tiếng để tốt cho hệ tiêu hóa nhé!
Sinh tố sapoche bơ
Đây là loại sinh tố kết hợp giữa sapoche với bơ. Thức uống này cung cấp nhiều dưỡng chất, vitamin tốt cho cơ thể. Và đặc biệt là bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà, cùng nhà TASTY Kitchen thực hiện ngay nào!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sapoche: 2 trái.
- Bơ: 1 trái.
- Đường: 3 muỗng canh.
- Sữa đặc: 30ml.
- Những viên đá nhỏ.
Cách làm sinh tố sapoche bơ
- Bơ và sapoche, bạn rửa sạch, lột bỏ vỏ và cắt nhỏ.
- Sau khi cắt bơ và sapoche xong, bạn cho chúng vào máy xay cùng với đường, sữa đặc và đá, xay nhuyễn.
Thành phẩm
Ly sinh tố sapoche này rất thích hợp ăn vào mùa hè, vừa mát lại có lợi cho sức khỏe. Bạn nhớ lưu lại và áp dụng ngay cho gia đình nhé!
>> Xem thêm:
- 5 loại sinh tố giảm cân hiệu quả chị em không nên bỏ qua
- Cách làm sinh tố cà chua đơn giản cho chị em phụ nữ
Sinh tố sapoche chuối
Sinh tố sapoche chuối, một sự kết hợp giữa hai loại trái cây sapoche và chuối, mang đến hương vị mới, ngon, rất tốt cho sức khỏe. Để có một ly sinh tố ngon, bạn áp dụng công thức sau nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sapoche : 2 quả.
- Chuối : 1 quả.
- Đường : 2 muỗng canh.
- Đá nhỏ.
Cách thực hiện
- Sapoche rửa sạch, lột bỏ vỏ và cắt nhỏ.
- Chuối lột vỏ và cắt nhỏ.
- Chuẩn bị máy xay, cho sapoche, chuối và đường cùng đá nhỏ vào và xay đến khi nhuyễn.
Thành phẩm
Sinh tố ngọt, mịn, dẻo và mát lạnh. Bạn có thể cho thêm việt quất, dâu tây, dừa vào và thưởng thức.
Cách chọn mua sapoche ngon
Để có ly sinh tố sapoche ngon nhất, bạn cần chọn mua sapoche thật cẩn thận và lưu ý những bí quyết sau:
- Vỏ có màu vàng nâu là những quả được thu hoạch khi già nên chín sẽ không có vị chát. Ngược lại, vỏ màu vàng nhạt lẫn màu xanh, cắt ra còn nhựa trắng, thường ăn không ngon do có vị chát.
- Không nên mua quả chín quá, những quả mềm nhũn, đặc biệt ở phần cuống.
- Quả sapoche có thân dài và căng mọng sẽ ít sơ và ngon hơn loại quả tròn.
- Những quả gần chín sẽ có mùi thơm dễ nhận biết, bạn có thể ngửi để chọn ra quả sapoche ngon nhất.
Trên đây là những công thức làm sinh tố sapoche ngon, đơn giản, bạn có thực hiện ngay tại nhà. TASTY Kitchen chúc bạn thành công nhé!