h2>Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua vịt tươi ngon
- Chọn những con vịt có phần ức tròn, có da cổ và da bụng dày, khi kéo hai cánh vịt lại với nhau nếu thấy chúng vừa đủ đan chéo thì nên mua.
- Đối với vịt làm sẵn, nên chọn những con có phần da bên ngoài có màu vàng không quá sậm màu, loang lỗ hay có nhiều vết bầm, dùng tay ấn nhẹ vào thấy thịt săn chắc có độ đàn hồi tốt.
- Ngoài ra, bạn nên chọn vịt xiêm thay vì những con vịt khác vì chúng thường béo và ít lông con hơn giúp giảm thiểu thời gian làm sạch lông và món ăn cũng sẽ ngon hơn rất nhiều.
Cách chọn mua hạt sen tươi ngon
- Hạt sen già sẽ có màu trắng ngà hoặc vàng đậm, lớp ngoài căng tròn ăn rất thơm ngon mà không vị sượng, khi nấu cũng sẽ có mùi thơm đặc trưng.
- Để mua được hạt sen ngon, bạn nên mua sen khi vừa mới hái trong các đầm sen, mua hạt sen đen về tự tách vỏ, chọn những hạt tròn đều, vỏ còn nguyên vẹn.
- Nếu không có thời gian tách vỏ hạt sen bạn có thể tìm mua hạt sen đã tách vỏ sẵn (sen lụa) tại hệ thống các cửa hàng, các chợ, siêu thị lớn uy tín.
Cách chọn mua nấm mèo ngon
- Bạn có thể chọn nấm mèo dạng khô hoặc tươi. Tuy nhiên, vẫn khuyến khích sử dụng nấm mèo khô hơn vì nấm mèo tươi thường chứa chất nhạy cảm với ánh sáng, ăn vào có thể gây ngứa, khó chịu, thậm chí còn gây dị ứng nặng, làm hoại tử da.
- Chọn nấm mèo có tai to, dày và phần gốc ít nấm con, có màu hổ phách sậm, hơi bóng (đối với mặt nấm phía trên) và màu cà phê sữa (đối với mặt nấm ở phía dưới).
- Tránh chọn mua nấm mèo có màu quá đen, vì loại này có thể bị nhũn nát khi ngâm nước và ít giòn hơn.