Tổng hợp cách làm xốt bánh bông lan trứng muối ngon bất bại
Cách làm xốt dầu trứng
Nguyên liệu làm xốt dầu trứng
Hướng dẫn làm xốt dầu trứng cho bánh bông lan trứng muối
Trong một tô sạch, lần lượt cho lòng đỏ trứng, đường và muối vào đánh lên thật đều tay. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để hỗn hợp đều hơn.Khi thấy hỗn hợp bông mịn, dậy lên mùi thơm nhẹ và không còn tanh mùi trứng nữa thì dừng lại, từ từ thêm dầu ăn vào, khuấy đều.Đánh lòng đỏ trứng với đường và muối Thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, tiếp tục khuấy để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất, hơi sệt lại.Cho hỗn hợp vào bao tam giác và sử dụng với bánh bông lan là hoàn thành công thức làm xốt dầu trứng.
Yêu cầu thành phẩm
Xốt phải có vị ngọt vừa, hơi béo nhưng không ngấy. Xốt dầu trứng nếu được bảo quản tốt có thể sử dụng tối đa trong 24 giờ.Xốt dầu trứng đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Lưu ý khi làm xốt dầu trứng
Cách làm xốt bơ trứng bánh bông lan
Nguyên liệu làm xốt bơ
Cách làm xốt bánh bông lan từ bơ
Lần lượt cho lòng đỏ trứng, nước cốt chanh, muối và đường vào âu, đánh đều lên để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.Cho đường vào trong âu cùng với lòng đỏ trứngSau đó, từ từ vừa thêm dầu ăn vào hỗn hợp vừa khuấy đều rồi cho bơ vào đánh lên đến khi tan hoàn toàn. Lúc này hỗn hợp sẽ trở thành xốt bơ dành cho bánh bông lan cực kỳ hấp dẫn.
Yêu cầu thành phẩm
Xốt bơ sau khi làm xong có vị béo béo ngon miệng, hội tụ đầy đủ các vị chua, mặn, ngọt hòa quyện vào nhau rất tuyệt vời. Xốt bơ trứng béo thơm (Ảnh: Internet)
Cách làm xốt phô mai phủ bánh bông lan trứng muối
Nguyên liệu làm xốt phô mai
Hướng dẫn làm xốt phô mai cho bánh bông lan
Đun ấm sữa rồi đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại.Rây bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, dùng phới lồng đánh đều lên. Tiếp theo, đổ thêm sữa vào hỗn hợp, khuấy đều tay.Đổ sữa vào nồi để đun ấm Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp trứng vào đun trên lửa lớn đến khi thấy khói bốc lên. Lưu ý: Phải khuấy liên tục để hỗn hợp không bị cháy khét.Đợi cho xốt phô mai sệt lại như ý rồi tắt bếp, cho thêm 3 viên phô mai, bơ, muối và vani vào nồi khi hỗn hợp còn nóng, tiếp tục khuấy để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất, mịn màng là hoàn thành công thức làm xốt phô mai cho bánh bông lan.
Yêu cầu thành phẩm
Xốt phô mai sau khi làm xong phải có độ sệt vừa phải, không được quá lỏng hoặc quá đặc. Xốt thơm và có vị béo đặc trưng, giúp bánh bông lan trở nên thơm ngon và hấp dẫn đến mức không thể chối từ.Xốt phô mai (Ảnh: Internet)
Lưu ý khi làm xốt phô mai
Hy vọng bài viết tổng hợp cách làm xốt bánh bông lan trứng muối ở trên sẽ giúp bạn có thêm tuyệt chiêu để chinh phục những thực khách khó tính nhất hoặc ghi điểm trong mắt người thương. Chúc các bạn thành công và có được những món xốt thơm ngon tuyệt vời nhé!
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!