Thành phần dinh dưỡng trong cá thu

1. Thành phần dinh dưỡng của cá thu

Cá thu thường được so sánh với cá ngừ bởi chúng có nhiều đặc điểm giống nhau như: là loại cá lớn nhiều dầu, có thịt săn chắc và là thực phẩm phổ biến được đóng hộp. Bên cạnh đó, cả 2 loại cá này đều là loài cá thuộc họ Scombridae. Tuy nhiên, cá thu nh...

Đọc thêm

2. Lợi ích sức khỏe từ cá thu

Đọc thêm

2.1. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất béo không bão hòa đa có lợi cho tim (bao gồm axit béo omega-3 DHA và EPA). Dưỡng chất này có thể giúp giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh tim mạch. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bổ sung dầu cá có thể giúp giảm chất béo trung tính mà không tăng các loại cholesterol khác.XEM THÊM: Bổ sung dầu cá Omega-3 cho người bệnh tim mạchĐể ngăn ngừa bệnh tim, bác sĩ có thể đề nghị bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vành nên bổ sung dầu cá để có đủ lượng omega-3 quan trọng. Bên cạnh đó, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyên mọi người nên ăn cá ít nhất hai lần mỗi tuần để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Đọc thêm

2.2. Ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già

Ăn hải sản sẽ giúp ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức ở những người cao tuổi. Các loại cá cũng cung cấp EPA và DHA giúp cải thiện tình trạng mất nhận thức, suy giảm trí tuệ ở người bị bệnh Alzheimer giai đoạn nhẹ.

Đọc thêm

2.3. Ngăn ngừa thiếu máu

Giống như nhiều loại cá biển khác, một số thành phần dinh dưỡng trong cá thu giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu hụt dinh dưỡng như: sắt, vitamin B12 và một số folate. Sự thiếu hụt bất kỳ vi chất dinh dưỡng nào trong số này có thể dẫn đến thiếu máu. Các triệu chứng báo hiệu tình trạng thiếu máu bao gồm yếu cơ, rối loạn thị lực, mệt mỏi cùng với các biến chứng nghiêm trọng khác như vô sinh.

Đọc thêm

2.4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Theo các chuyên gia, ăn nhiều chất béo không bão hòa đa làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngược lại nếu ăn nhiều thực phẩm chứa chất béo bão hòa sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2. Theo đó, trong cá thu có chứa nhiều axit omega-3 tốt cho sức khỏe, vì thế, bạn nên ăn cá hai lần mỗi tuần để cải thiện sức khỏe tổng thể và ngăn ngừa bệnh tật.

Đọc thêm

3. Một số dị ứng từ cá thu

Giống như nhiều loại hải sản khác, cá thu có thể gây ra một vài dị ứng, nghiêm trọng nhất là tình trạng sốc phản vệ. Theo ghi nhận, nhiều trường hợp bị ngộ độc histamine - một loại ngộ độc thực phẩm có thể nhầm lẫn với ngộ độc scombroid. Cá thu có hà...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

studyenglish