Cách làm thịt ba ba tại nhà KHÔNG BỊ TANH, tươi ngon như ngoài hàng
1. Giá trị dinh dưỡng của thịt ba ba
Theo nghiên cứu, trong thịt ba ba có chứa rất nhiều vitamin B1, B2, A, sắt, i-ốt, canxi, lipit… Thịt ba ba còn là một vị thuốc để dưỡng âm huyết, chữa rong kinh ở phụ nữ, tăng cường sinh lực cho nam giới. Đặc biệt, thịt ba ba còn thích hợp làm món ăn bồi bổ cho những ai bị bệnh lao phổi, xơ gan, tiểu đường, viêm thận, viêm gan mãn tính. Thịt ba ba có giá trị dinh dưỡng cao.Tuy nhiên, những người phụ nữ mang thai, có bệnh viêm đường tiêu hóa, khó ngủ thì không nên ăn nhiều thịt ba ba.Lưu ý: Không kết hợp thịt ba ba với lá kinh giới, dễ sinh ngứa, dị ứng.
2. Cách chọn thịt ba ba
Bạn có thể dễ dàng tìm mua ba ba tại các chợ lớn, mỗi con nặng khoảng 1,5kg - 3kg là ngon nhất. Giá của ba ba tùy thuộc vào kích thước của ba ba. Ba ba càng to giá càng cao, trung bình từ 250.000 đồng / kg - 450.000 đồng/kg.Lưu ý khi chọn mua thịt ba ...
3. Cách làm thịt ba ba đúng, không bị tanh
Mặc dù thịt ba ba ngon, nhiều chất dinh dưỡng, nhưng không phải ai cũng biết tới những mẹo làm thịt ba ba đơn giản. Vì vậy, bạn hãy làm theo những bước sau để biết cách thịt ba ba đúng, không bị tanh nhé.
Bước 1: Cắt tiết ba ba
- Lấy que để ba ba cắn chặt, đặt ba ba nằm ngửa trên thớt.- Cầm que lôi mạnh, ba ba sẽ thò đầu ra, nhanh tay dùng dao sắc cắt đầu cho tiết chảy ra.Cắt tiết ba ba rất đơn giản.
Bước 2: Mổ thịt ba ba
- Nhúng ba ba vào nước sôi khoảng 4 - 5 phút, vớt ra cạo sạch mai, rửa thật sạch với nước.- Lấy dao sắc khía sâu xung quanh mai, bóc bỏ.- Rút cổ ba ba ra, kéo xuôi về phía đuôi cho nội tạng ra theo, vứt bỏ hậu môn.- Lọc bỏ sạch mỡ vàng ở đùi của ba ba...
3. Một số món ăn ngon làm từ thịt ba ba
Nhắc đến những món ăn làm từ thịt ba ba, không thể không nhắc đến những món ba ba om chuối đậu, ba ba rang muối…vừa quen thuộc lại vô cùng dễ làm.
3.1 Ba ba om chuối đậu
Ba ba om chuối đậu là món ăn mang đậm tinh túy của miền Bắc. Cách làm thịt ba ba om chuối đậu rất đơn giản và bổ dưỡng.
Nguyên liệu làm món ba ba om chuối đậu:
- Ba ba: 1 con khoảng 1,5kg - Chuối xanh: 6 quả- Đậu hũ chiên: 2 miếng - Hành tím, nghệ tươi, sả cây, mắm tôm, bột ngọt, mẻ, lá lốt, tía tô… Cách làm thịt ba ba om chuối đậu: Bước 1: Sơ chế ba ba và nguyên liệu - Baba làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với hành ...
3.2 Ba ba rang muối ngon bổ dưỡng
Nguyên liệu làm món ba ba rang muối:
- Thịt ba ba: 1 con khoảng 1,5kg - Tôm khô: 0.5kg- Gạo nếp, đỗ xanh: 0,5kg - Gừng tươi, củ sả, hành khô, tỏi, rượu, bột năng, bột chiên xù, muối Cách làm thịt ba ba rang muối: Bước 1: Sơ chế ba ba và nguyên liệu- Chặt thịt ba ba vừa miếng, ướp gia vị, hành khô và gừn...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!