Cách Làm Chân Gà Xốt Thái Chua Cay, Giòn Ngon, Thấm Vị
Nguyên liệu làm chân gà xốt Thái
Cách làm chân gà xốt Thái đơn giản
Sơ chế các nguyên liệu rau củ
Cóc non bỏ vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi.½ số tắc cắt thành lát mỏng. ½ còn lại vắt lấy nước cốt.2 cây sả đập dập. Phần còn lại cắt lát xéo.Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt cắt lát xéo.
Sơ chế nguyên liệu chân gà
Chân gà chặt bỏ móng, chà xát với muối, giấm rồi xả sạch lại, chặt làm đôi, để ráo.Rửa sạch, chặt chân gà làm đôi. Ảnh: InternetBắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 2 cây sả đập dập, 5g gừng đập dập, đun sôi. Sau đó, cho chân gà vào luộc lên mức lửa vừa trong 10 phút. Trong quá trình luộc, bạn thường xuyên vớt bọt.Sau khi đã luộc đủ thời gian, bạn vớt chân gà ra, ngâm vào thau nước đá trong khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.Luộc và ngâm chân gà với đá để tạo độ giòn. Ảnh: Internet
Cách làm nước xốt Thái trộn chân gà
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, vàng. Sau đó cho vào chảo 4 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh đường, nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước lọc, hạ nhỏ lửa, đun cho sệt lại, tắt bếp, để nguội.Nấu xốt cho sệt lại. Ảnh: Internet
Trộn chân gà với xốt
Cho chân gà, cóc vào âu lớn, đổ tất cả nước xốt vào, trộn thật đều để cóc và chân gà thấm đều xốt. Sau đó cho ớt, sả, tắc vào, trộn đều lên, để trong 2 - 4h là đã có thể thưởng thức được.Trộn đều chân gà và xốt. Ảnh: Internet
Yêu cầu thành phẩm
Chân gà giòn thấm gia vị, xốt đậm đà, chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện.
Cách bảo quản
Sau khi để thấm xốt trong 2 - 4h, bạn có thể thưởng thức được ngay. Bạn cũng có thể cho chân gà vào hộp/hũ, đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần trong 5 - 7 ngày. Chia chân gà thành những phần nhỏ vừa với số lượng muốn ăn và dùng dần.
Một số lưu ý khi làm chân gà xốt Thái ngon
Các cách làm chân gà xốt kiểu Thái đơn giản tại nhà
Cách làm chân gà xốt Thái rút xương
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Sả đập dập 3 cây, cắt lát xéo 4 cây. ½ số tắc cắt lát (bỏ hạt), số còn lại vắt lấy nước cốt.Chân gà chặt bỏ móng, chà xát với muối trong khoảng 3 phút rồi mang sả sạch lại. Bạn dùng kéo luồng mũi nhọn xuống dưới da rồi rạch các đường dọc theo các ngón ...
Cách làm chân gà xốt Thái xoài
Nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
Chân gà bỏ móng, rửa với muối, xả sạch lại. ½ số sả đập dập, cắt khúc, phần còn lại cắt lát. Gừng rửa sạch, cắt lát mỏng. Ớt sừng 1 trái bỏ hạt, băm nhỏ, trái còn lại cắt lát. Ớt hiểm cắt lát. Xoài bỏ vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn. Hành, tỏi bỏ vỏ, băm nh...
Cách chọn chân gà sạch tươi ngon
Bạn nên chọn chân gà vẫn còn màng và móng, không dị tật, to mập.Tuyệt đối không chọn chân gà bị ôi, nghe mùi chất bảo quản.Sờ vào chân gà nếu thấu bị nhũn, mềm, căng phồng bất thường thì không nên chọn mua.Bạn nên chọn chân gà có 4 ngón cong gập vào ...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!