Cách Làm Chân Gà Xốt Thái Chua Cay, Giòn Ngon, Thấm Vị

Nguyên liệu làm chân gà xốt Thái

Đọc thêm

Cách làm chân gà xốt Thái đơn giản

Đọc thêm

Sơ chế các nguyên liệu rau củ

Cóc non bỏ vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi.½ số tắc cắt thành lát mỏng. ½ còn lại vắt lấy nước cốt.2 cây sả đập dập. Phần còn lại cắt lát xéo.Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt cắt lát xéo.

Đọc thêm

Sơ chế nguyên liệu chân gà

Chân gà chặt bỏ móng, chà xát với muối, giấm rồi xả sạch lại, chặt làm đôi, để ráo.Rửa sạch, chặt chân gà làm đôi. Ảnh: InternetBắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 2 cây sả đập dập, 5g gừng đập dập, đun sôi. Sau đó, cho chân gà vào luộc lên mức lửa vừa trong 10 phút. Trong quá trình luộc, bạn thường xuyên vớt bọt.Sau khi đã luộc đủ thời gian, bạn vớt chân gà ra, ngâm vào thau nước đá trong khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.Luộc và ngâm chân gà với đá để tạo độ giòn. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Cách làm nước xốt Thái trộn chân gà

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, vàng. Sau đó cho vào chảo 4 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh đường, nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước lọc, hạ nhỏ lửa, đun cho sệt lại, tắt bếp, để nguội.Nấu xốt cho sệt lại. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Trộn chân gà với xốt

Cho chân gà, cóc vào âu lớn, đổ tất cả nước xốt vào, trộn thật đều để cóc và chân gà thấm đều xốt. Sau đó cho ớt, sả, tắc vào, trộn đều lên, để trong 2 - 4h là đã có thể thưởng thức được.Trộn đều chân gà và xốt. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Yêu cầu thành phẩm

Chân gà giòn thấm gia vị, xốt đậm đà, chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện.

Đọc thêm

Cách bảo quản

Sau khi để thấm xốt trong 2 - 4h, bạn có thể thưởng thức được ngay. Bạn cũng có thể cho chân gà vào hộp/hũ, đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần trong 5 - 7 ngày. Chia chân gà thành những phần nhỏ vừa với số lượng muốn ăn và dùng dần.

Đọc thêm

Một số lưu ý khi làm chân gà xốt Thái ngon

Đọc thêm

Các cách làm chân gà xốt kiểu Thái đơn giản tại nhà

Đọc thêm

Cách làm chân gà xốt Thái rút xương

Đọc thêm

Nguyên liệu:

Đọc thêm

Cách thực hiện:

Sả đập dập 3 cây, cắt lát xéo 4 cây. ½ số tắc cắt lát (bỏ hạt), số còn lại vắt lấy nước cốt.Chân gà chặt bỏ móng, chà xát với muối trong khoảng 3 phút rồi mang sả sạch lại. Bạn dùng kéo luồng mũi nhọn xuống dưới da rồi rạch các đường dọc theo các ngón ...

Đọc thêm

Cách làm chân gà xốt Thái xoài

Đọc thêm

Nguyên liệu:

Đọc thêm

Các bước thực hiện:

Chân gà bỏ móng, rửa với muối, xả sạch lại. ½ số sả đập dập, cắt khúc, phần còn lại cắt lát. Gừng rửa sạch, cắt lát mỏng. Ớt sừng 1 trái bỏ hạt, băm nhỏ, trái còn lại cắt lát. Ớt hiểm cắt lát. Xoài bỏ vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn. Hành, tỏi bỏ vỏ, băm nh...

Đọc thêm

Cách chọn chân gà sạch tươi ngon

Bạn nên chọn chân gà vẫn còn màng và móng, không dị tật, to mập.Tuyệt đối không chọn chân gà bị ôi, nghe mùi chất bảo quản.Sờ vào chân gà nếu thấu bị nhũn, mềm, căng phồng bất thường thì không nên chọn mua.Bạn nên chọn chân gà có 4 ngón cong gập vào ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

studyenglish