Bí quyết cho món cá hồi áp chảo sốt chanh leo tươi ngon đúng điệu
1. Mẹo chọn cá hồi tươi ngon
Đối với cá hồi tươi sống nguyên con Bằng mắt thường bạn có thể phân biệt cá hồi tươi ngon bằng cách quan sát các bộ phận của cá.Nếu thấy mắt cá trong, không bị đục và ngả sang màu vàng thì đó là cá tươi. Đồng thời, phần mắt cá phải hơi phồng lên, nếu mắt lõm là cá không ngon.Cá tươ...
2. Cách sơ chế cá hồi khử mùi tanh hiệu quả
Bạn có thể tham khảo một vài cách sơ chế để khử mùi tanh của cá hồi sau đây:Bạn chỉ cần chuẩn bị một quả chanh, vắt bỏ hạt, khuấy đều cùng 1 thìa muối. Sau đó đảo nhẹ tay và để khoảng 1 phút rồi rửa nhẹ với nước sạch. Dùng giấy ăn thấm khô miếng phi lê cá và có thể dùng chế biến luôn.Bạn chỉ cần ngâm miếng phi lê cá hồi trong sữa tươi không đường sao cho ngập hết phần thịt cá. Tiến hành ngâm khoảng 15 phút rồi sửa lại với nước sạch, để ráo nước và có thể dùng chế biến sau đó.Khử mùi bằng sữa tươi không chỉ làm miếng phi lê cá hồi hết mùi tanh, mà còn khiến miếng cá có mùi thơm dễ chịu của sữa. Đặc biệt phù hợp khi các mẹ muốn chế biến cá hồi cho các bạn nhỏ mới tập ăn.
3. Các bước chế biến món cá hồi sốt chanh leo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm có 200gr cá hồi, 5 quả chanh leo, 200gr măng tây, 10g tỏi, bột năng và các gia vị như muối, hạt nêm, đường, rượu trắng, dầu ăn và tiêuBước 2: Sơ chếCá hồi bạn có thể sơ chế theo cách phù hợp như phần 2.Măng tây sau khi cắt bỏ phần...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!