Cách làm ếch xào sả ớt ngon cay đậm đà, đưa cơm

Chi tiết cách làm ếch xào sả ớt đơn giản tại nhà

Đọc thêm

Nguyên liệu

Đọc thêm

Các bước làm

Đọc thêm

Sơ chế nguyên liệu

ẾCH làm sạch, bóp với muối, giấm cho bớt hôi tanh, sau đó rửa lại với nước, để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn.Sả, tỏi, ớt làm sạch, băm nhuyễn.

Đọc thêm

Ướp thịt ếch

Ếch sau khi sơ chế, bạn cho vào âu ướp với 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh bột cà ri, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, ½ lượng tỏi, sả, ớt băm, trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.Thịt ếch được ướp gia vị đậm đà. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Làm ếch xào sả ớt

Đặt chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn và phi thơm tỏi, sả băm. Bạn nhớ chừa lại 1 ít sả nhé. Sau đó bạn cho ếch vào, xào săn.Thêm ½ chén nước lọc vào, đậy nắp và đun với lửa vừa. Khi thấy nước trong chảo cạn bớt, bạn nhanh tay cho phần sả băm còn lại vào, đảo đều và xào thêm 3 - 4 phút là có thể tắt bếp.Giữ lại một ít sả băm và cho vào khi nước trong chảo cạn bớt. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành, bạn cho món ăn ra đĩa, thưởng thức cùng cơm trắng, bánh mì là thơm ngon hết sẩy. Nhớ ăn ngay lúc còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị hơn nhé.Và đây là thành phẩm. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Mẹo và một số lưu ý

Hy vọng với cách làm ếch xào sả ớt thơm ngon đậm vị được hướng dẫn bởi DTBTAAu, bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ngon này để phục vụ gia đình hoặc bổ sung vào thực đơn kinh doanh quán ăn hiệu quả.Nếu muốn học thêm bí quyết chế biến nhiều món ăn từ ếch khác như: ếch xào lá lốt, cháo ếch Singapore, lẩu ếch, ếch nướng ống tre, … thì đừng ngần ngại điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

studyenglish