Cách làm kẹo lạc không cần mạch nha ai cũng làm được

Đọc thêm

Kẹo lạc là gì?

Miền Bắc hay gọi là kẹo lạc, còn phương ngữ miền Nam gọi là kẹo đậu phộng, kẹo đậu phụng hay kẹo thèo lèo. Đây là một nhóm các loại kẹo truyền thống của các nước Châu Âu, Châu Mỹ và một số dân tộc ở châu Á. Kẹo được làm từ lạc rang, đường mía hoặc đường thốt nốt hay siro cây phong, siro ngô.Kẹo đậu phộng ngon ăn giòn, bùi, ngọt. Ở Việt Nam, kẹo lạc Nam Định (kẹo lạc Sìu Châu Nam Định) là một trong những thương hiệu được nhiều người ưa thích nhất.

Đọc thêm

Cách làm kẹo lạc không cần mạch nha

Không cần mạch nha, bạn cũng có thể làm kẹo lạc bằng đường đơn giản và cực kì nhanh chóng.

Đọc thêm

Nguyên liệu

Đọc thêm

Cách làm kẹo lạc không có mạch nha

Nấu kẹo lạc bằng đường rất đơn giản chỉ bằng một vài bước sau:

Đọc thêm

Bước 1: Rang lạc

Đọc thêm

Bước 2: Rang vừng

Đọc thêm

Bước 3: Đun đường

Đọc thêm

Bước 4: Cán dẹt kẹo

Như vậy là bạn đã có đĩa kẹo thơm ngon, giòn tan, ngọt bùi. Kẹo để nhâm nhi bên tách trà nóng thì thật tuyệt.

Đọc thêm

Cách làm kẹo lạc bằng mạch nha

Nếu bạn có sẵn mạch nha thì hãy sử dụng nó để làm kẹo đậu phộng. Vì thực sự nếu có thêm mạch nha thì món kẹo đường ngọt ngào này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy!

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế vừng, lạc

Đọc thêm

Bước 2: Làm mạch nha kết dính

Đun đường và khuấy đều tay. Thực hiện tương tự như cách nấu đường ở phần trên.Chuẩn bị lượng mạch nha bằng lượng vừng, khoảng 100grSau khi đường đun đã đạt đủ độ, bạn cho phần mạch nha đã chuẩn bị vào khuấy đều cùng đường. Lưu ý là bạn cần đảo thật đều và nhanh tay để đảm bảo đường và mạch nha quện đều, đồng thời hỗn hợp không bị cháy sém do để lâu dưới lửa.

Đọc thêm

Bước 3: Làm kẹo

Đọc thêm

Một số thương hiệu kẹo lạc ngon

Đọc thêm

Kẹo lạc Bảo Minh

Kẹo có màu trong suốt màu vàng hổ phách, giòn tan có vị ngọt thanh và thơm mùi lạc đặc trưng. Lạc được chọn lọc và xử lý kỹ càng bằng phương pháp và quy trình khoa học nên hạn sử dụng có thể kéo dài đến 6 tháng.

Đọc thêm

Kẹo lạc Vân Giang

Thế mạnh làm nên thương hiệu bánh kẹo cổ truyền Vân Giang chính là khâu tuyển chọn nguyên liệu tươi mới. Để đảm bảo sản phẩm làm ra được chất lượng thơm ngon nhất, nguyên liệu phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được các cơ quan có thẩm quyền kiểm chứng.Sản phẩm bánh kẹo cổ truyền Vân Giang được bán rộng rãi trên cả nước và được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.Ngoài kẹo lạc vừng, chúng ta còn một loại kẹo làm từ lạc vô cùng ngon. Đó chính là kẹo dồi lạc vừng, kẹo lạc xốp, kẹo lạc mật mía, kẹo lạc sữa,… Đây đều là những loại kẹo đường cực dễ ăn mà cả gia đình đều có thể thưởng thức.

Đọc thêm

Giải đáp một vài câu hỏi liên quan

Đọc thêm

Ăn kẹo lạc béo không?

Câu trả lời còn tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi người như thế nào cho hợp lý, không nên lạm dụng ăn quá nhiều kẹo đậu phộng.Với người muốn tăng cân, hãy sử dụng kẹo đậu phộng mỗi ngày. Trong lạc rất nhiều năng lượng. Nếu ăn thường xuyên bạn có thể sẽ tăng cân dễ dàng.Với người muốn giảm cân, bạn vẫn có thể ăn nhưng hãy ăn ít. Nếu bạn ăn quá nhiều và ghiền quá mức, bạn sẽ bị tăng cân đó.

Đọc thêm

Kẹo lạc Hà Nội mua ở đâu?

Bạn có thể tham khảo địa chỉ kẹo lạc Gión Quân Thụ số 25 Nguyễn Như Đổ. Địa chỉ này khá nổi tiếng.Ngoài ra nếu bạn không có thời gian mua trực tiếp, bạn có thể mua online qua các trang thương mại điện tử như shopee, tiki, lazada,…

Đọc thêm

Làm số lượng lớn như thế nào?

Nếu bạn đang có nhu cầu làm kẹo lạc mạch nha với số lượng lớn để kinh doanh chuyên nghiệp, sớm hay muộn bạn cũng phải đầu tư vào một dây chuyền sản xuất tự động. Bởi lẽ hiện nay nếu không có máy móc, việc làm thủ công sẽ cực kì tốn công sức và mất thời...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

studyenglish