Dầu hào là gì? Cách sử dụng dầu hào trong nấu ăn
Dầu hào là gì?
Dầu hào là một loại gia vị có màu nâu sẫm, có vị ngọt xen lẫn vị mặn nhẹ, được làm từ nguyên liệu chính là hàu hoặc chiết xuất hàu. Dầu hào có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng hiện nay đã được sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Nguồn gốc thú vị về dầu hào
Dầu hào có nguồn gốc từ Trung Quốc, được phát minh vào năm 1888 bởi Lee Kam Sheung, một người đàn ông sống ở làng Nam Thủy, Chu Hải, tỉnh Quảng Đông. Ông Lee vô tình bỏ quên một nồi hàu đang nấu trong nước muối trên bếp, và khi phát hiện ra, ông đã rấ...
Công dụng của dầu hào
Dầu hào có nhiều công dụng trong nấu ăn, bao gồm:
Dầu hào có ăn chay được không?
Dầu hào truyền thống được làm từ hàu hoặc chiết xuất hàu, nên không phù hợp cho người ăn chay. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có các loại dầu hào chay, được làm từ nấm hoặc các nguyên liệu thực vật khác để tạo ra hương vị tương tự. Nếu bạn đang theo chế độ ăn chay, bạn có thể tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm dầu hào chay này để thay thế.
Cách sử dụng dầu hào trong nấu ăn
Dầu hào có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bao gồm:Dưới đây là một số món ăn ngon với dầu hào: Gà xào dầu hào: Đây là món ăn đơn giản nhưng rất ngon và bổ dưỡng. Gà xào dầu hào có vị ngọt của thịt gà, vị mặn nhẹ của dầu hào và vị thơm của...
Lưu ý khi sử dụng dầu hào
Khi sử dụng dầu hào, cần lưu ý một số điểm sau:Vậy là bạn đã biết được những thông tin hữu ích như nguồn gốc của dầu háo, công dụng và cách sử dụng dầu hào trong nấu ăn, cũng như một số món ăn chế biến với dầu hào rồi. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ nắm được những bí quyết nấu ăn ngon với dầu hào nhé!
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!