Bí quyết làm thịt trâu xào khế đậm đà vị ngon
Những nguyên liệu tuyệt vời cho món thịt trâu xào khế
Với cách làm thịt trâu xào khế, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm như:
Khám phá cách làm thịt trâu xào khế với hương vị đặc trưng
Bí quyết làm thịt trâu xào khế đơn giản mà ngon
Bước 1: Chuẩn bị thịt trâu
Thịt trâu được làm sạch, cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Lựa chọn cách cắt theo chiều ngang giúp thịt sau khi xào chín vẫn giữ mềm mịn. Sau khi cắt xong, đặt vào tô để ướp gia vị.Làm thịt trâu thành từng lớp mỏng Tiếp theo là bước ướp thịt. Bạn hãy đưa tỏi và hành băm nhuyễn vào tô thịt. Sau đó thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, và một ít dầu ăn. Trộn đều tất cả để thịt trâu thấm đều gia vị trong khoảng 15-20 phút.Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
Hành lá được rửa sạch và cắt thành khúc ngắn.
Thực hiện bước ướp thịt và chuẩn bị nguyên liệu để bắt đầu bước 3 của cách làm thịt trâu xào khế.Chuẩn bị khế bằng cách gọt viền ở các cạnh, loại bỏ đầu và đuôi, sau đó thái khế thành miếng mỏng.Sử dụng kỹ thuật cắt tạo hình, khế được chế biến thành những lát mỏng hấp dẫn.
Bước 3: Xử lý thịt trâu và khế
Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu và ướp thịt, bước tiếp theo là xào thịt trâu kết hợp với khế.Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào. Khi dầu nóng, thêm thịt trâu, đảo đều và nhanh tay. Chờ thịt chín, đổ thịt ra tô.Xử lý thịt trâu - cách xào thịt trâu theo cách l...
Lưu ý quan trọng khi thực hiện cách làm thịt trâu xào khế
Kỹ thuật cắt thịt trâu theo chiều ngang thớ thịt ở bước 1 quan trọng để thịt mềm, không bị dai khi xào chín, đảm bảo ăn dễ dàng và thơm ngon hơn.Trong quá trình xào thịt trâu, hãy chú ý không nên xào thịt quá chín, giữ cho thịt vừa chín đủ, tránh tìn...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!