Cách làm bánh chưng có màu xanh khoe tài đảm đang ngày Tết

1. Nguyên liệu làm bánh chưng xanh

Cách làm bánh chưng có màu xanh cũng chuẩn bị những nguyên liệu làm bánh chưng như bình thường. Bí quyết chính nằm ở khâu sơ chế nguyên liệu và gói bánh, thế nên bạn, cần thật tỉ mỉ và cẩn thận trong khâu này nhé. Trước hết, chuẩn bị các nguyên liệu gồm:

nguyên liệu gói bánh chưng xanh
Chuẩn bị thịt ba chỉ, gạo nếp, gia vị…để gói bánh chưng xanh. Ảnh Internet

2. Bí quyết sơ chế nguyên liệu và cách làm làm bánh chưng có màu xanh

2.1. Những lưu ý sơ chế nguyên liệu bánh chưng xanh

2.1.1. Cách ngâm gạo nếp tạo màu xanh

Cách ngâm gạo nếp tạo màu xanh như sau:

xay lá dứa lấy nước cốt
Lá dứa được xay nhuyễn và lấy nước cốt để ngâm gạo. Ảnh Internet
2.1.2. Sơ chế dụng cụ/ vật liệu gói bánh chưng
lá dong xanh tươi
Chọn lá dong xanh tươi để gói bánh chưng xanh đẹp mắt. Ảnh Internet
2.1.3. Cách chọn và sơ chế nguyên liệu khác
ngâm đậu xanh
Đậu xanh đãi vỏ được ngâm khoảng 8 tiếng cho đỗ no nước. Ảnh Internet

2.2. Cách làm bánh chưng có màu xanh gói bằng lá dong

Bước 1: Làm sạch gạo nếp và ngâm lá dứa
ngâm nếp với lá dứa tạo màu xanh
Ngâm gạo nếp trong nước cốt dứa giúp gạo có màu xanh đẹp mắt. Ảnh Internet

Lưu ý: 2 - 3 giờ là khoảng thời gian lý tưởng để bột ngấm dần màu xanh. Nếu bạn sờ gạo nếp mà thấy mềm, có độ rã thì có thể vớt ra để ráo ngay cả khi chưa được 2 - 3 giờ.

Bước 2: Xếp nguyên liệu vào khuôn và gói bánh
các bước gói bánh chưng xanh
Xếp lá vào khuôn, cho thêm nếp, đậu xanh, thịt rồi thực hiện các bước gói bánh. Ảnh Internet

Như vậy, cách làm bánh chưng có màu xanh nhanh nhất là ngâm gạo nếp với nước cốt lá dứa hoặc nước cốt chanh. Ngoài ra, khâu sơ chế lá dong cũng là yếu tố cần thiết để tạo màu xanh cho món bánh truyền thống. ới những bí quyết kể trên, hy vọng sẽ giúp chị em khoe tài đảm đang ngày Tết. Năm mới sắp đến rồi, cùng xuống bếp trở tài ngay thôi mọi người nhé!

Hoài Thương tổng hợp

Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/index.php/cach-lam-banh-chung-xanh-a36469.html