Chỉ với các bước đơn giản bạn có thể giữ nguyên màu sắc tươi sáng của táo sau khi gọt sạch vỏ mà không lo táo vị sỉn màu, thâm đen. Điển hình như các cách sau:
Nguyên liệu và dụng cụ
Các bước thực hiện
Ngay sau khi gọt sạch vỏ táo hãy cho chúng vào 1 chiếc hộp hoặc đĩa sâu lòng, thêm nước chanh hoặc nước cốt chanh vào để ngâm táo khoảng 2 - 3 phút. Khi đủ thời gian lấy táo ra rửa lại với nước sạch là được.
Chất axit vốn có trong chanh có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển màu của táo, giúp táo không bị thâm đen.
Nguyên liệu và dụng cụ
Các bước thực hiện
Táo sau khi gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô nước muối pha loãng ngâm trong khoảng 5 - 10 phút. Hoặc cho táo đã cắt ra đĩa, rắc lên trên 1 muỗng cà phê muối, trộn đều.
Khi sử dụng rửa sạch lại là được, muối giúp bảo quản táo hiệu quả trước quá trình oxy hóa, giữ táo trắng sáng như ban đầu.
Nguyên liệu và dụng cụ
Các bước thực hiên
Những thức uống có gas như soda, coca, pepsi, sprite.. đều có tác dụng giúp táo không bị thâm đen sau khi gọt.
Bạn chỉ cần cho 1 lượng nước có gas vào tô, cho táo vừa gọt xong vào ngâm trong khoảng 1 phút. Khi dùng rửa lại với nước là được.
Nguyên liệu và dụng cụ
Các bước thực hiện
Tương tự như công dụng của thức uống có gas, trong bia có chứa các thành phần phù hợp để bảo quản táo không bị ngả màu thâm đen, giúp táo luôn sáng màu như ban đầu một cách đơn giản.
Ngâm táo vừa gọt trong bia khoảng 1 phút, vớt ra rửa sạch để ráo là có thể dùng bình thường.
Nguyên liệu và dụng cụ
Các bước thực hiện
Táo bị thâm đen, sỉn màu sau khi gọt là do táo tiếp xúc với môi trường bên ngoài, thúc đẩy quá trình oxy hóa nhanh.
Do đó, khi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín táo vừa gọt sạch vỏ lại, hạn chế tối đa sự tiếp xúc của táo với môi trường có thể giữ táo trắng sáng lâu hơn.
Nguyên liệu và dụng cụ
Các bước thực hiện
Cách này sử dụng cho những quả táo chỉ cắt nhỏ chứ không gọt vỏ bên ngoài, thích hợp mang đi làm, dùng trong các buổi dã ngoại, tiện dụng lại không chiếm chỗ.
Táo sau khi tách đều thành nhiều phần, ghép lại như ban đầu, rồi dùng dây thun cố định lại là được. Dây thun giúp các mặt táo úp vào nhau, tránh tiếp xúc với bên ngoài nên sẽ không bị thâm đen.
Nguyên liệu và dụng cụ
Các bước thực hiện
Táo sau khi rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Chần sơ khoảng 5 phút trong nước sôi. Nhanh tay vớt hết táo ra ngâm trong nước đá lạnh trong khoảng 5 - 7 phút là có thể giữ được màu trắng sáng cùng độ giòn nhất định của táo.
Nước nóng giúp vô hiệu hóa hoạt động của các enzym có trong táo, giúp hạn chế sự tác dụng giữa ezym và oxy bên ngoài, giúp bảo quản táo trắng sáng lâu hơn.
Một số loại táo thâm đen là do đặc tính vốn có, vì vậy khi ăn bạn có thể lưu ý để chọn lựa loại táo mong muốn.
Một số nghiên cứu cho thấy rằng giống táo xanh và táo vàng sẽ ít bị thâm hơn so với giống táo đỏ truyền thống.
Bảo quản táo tốt nhất là nên dùng túi zip để chứa táo, hút hết không khí bên trong và đặt trong tủ lạnh để dùng dần và giúp táo không bị thâm đen.
Nên dùng một chiếc dao sắc bén, khi cắt giúp vết cắt dứt khoát, tránh làm lan nhanh hơn quá trình oxy hóa trên mặt táo.
Nếu trong trường hợp quan trọng, cần có 1 đĩa táo đẹp mắt nhưng táo của bạn lại bị thâm, sỉn màu thì hãy nhanh tay rắc lên trên mặt táo 1 ít bột quế.
Mùi vị lạ miệng mà bột quế mang lại giúp bạn thưởng thức táo đặc biệt hơn, màu sắc của vết thâm đen cũng dễ dàng che giấu hơn.
CLICK xem ngay hộp đựng thực phẩm đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số hộp đựng thực phẩm nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!
Hy vọng với 7 cách gọt táo không bị thâm đen mà Điện máy XANH vừa chia sẻ có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống hằng ngày. Chúc bạn thưởng thức táo một cách đơn giản mà thông minh nhé.
Link nội dung: https://studyenglish.edu.vn/cach-bo-tao-dep-a59272.html